Người dân Tiền Giang bức xúc vì còn 41 trạm cấp nước nhiễm arsen

VOV.VN -Người dân Tiền Giang bức xúc vì còn 41 trạm cấp nước nhiễm arsen vượt giới hạn cho phép.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đến nay, toàn tỉnh có 41/72 trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn chưa khắc phục  tình trạng hàm lượng arsen vượt giới hạn cho phép. 

nguoi dan tien giang buc xuc vi con 41 tram cap nuoc nhiem arsen hinh 1
Trạm cấp nước sinh hoạt tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cần quan tâm về chất lượng nước

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2018, các trạm này sẽ  khắc phục tình trạng nguồn nước nhiễm arsen bằng các giải pháp như: lấp và khoan giếng mới thay thế giếng cũ bị nhiễm arsen, đầu tư máy lọc, hệ thống xử lý nước đạt quy chuẩn; xúc rửa đường ống, lấy mẫu theo dõi diễn biến hàm lượng arsen định kỳ theo quy định và hòa mạng với nguồn nước có chất lượng nước chất lượng cao.

Ông Hà Văn Tài, nông dân ở xã Tân Mỹ Chánh, Thành phố Mỹ Tho cũng như nhiều hộ dân vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang mong các trạm cấp nước tập trung phải sớm nâng chất lượng nước để đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Nước nông thôn càng ngày càng ô nhiễm nặng. Theo tôi nghĩ phải đầu tư, nhà nước tìm cách cho nguồn nước từ nhà máy nước của tỉnh về đây sử dụng mới hợp vệ sinh. Tôi đề nghị các giếng tầng sâu thì bên cơ quan An toàn vệ sinh thực phẩm phải kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, phân chất ra xem chất kiềm, sắt, phèn… có hợp vệ sinh cho dân sử dụng hay không. Nếu không đạt thì nhà nước buộc họ phải xử lý, khoan giếng lại”, ông Văn Tài nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds