Người dân trở lại TPHCM sau nghỉ lễ 30/4, chưa ùn tắc kéo dài

Người dân trở lại TPHCM sau nghỉ lễ 30/4, chưa ùn tắc kéo dài

VOV.VN - Chiều 3/5, nhiều người dân bắt đầu trở lại TPHCM để chuẩn bị cho ngày làm việc vào ngày mai nhưng chưa xảy ra ùn tắc kéo dài như mọi năm.

Thời điểm này mọi năm, các cửa ngõ vào thành phố thường xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, song năm nay đường lại thông thoáng và không ùn tắc. Theo ghi nhận của phòng viên VOV, tại bến phà Cát Lái (Quận 2), từ 15h, lượng xe di chuyển theo hướng từ Đồng Nai sang TP.HCM ngày một đông dần nhưng người dân không phải chờ lâu để được qua phà.

Anh Bành Tuấn Cẩm, nhân viên bán vé tại đây cho biết: "Sau dịp nghỉ lễ 30/4, khách lúc nào cũng đông cả nhưng do phà rút nhanh, chạy đều nên không xảy ra tình trạng ùn ứ, từ sáng đến giờ".

vov_111_mjff.jpg
Tình hình giao thông tại cao tốc Long Thành - Dầu Giây vẫn thông thoáng.

Còn tại cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đoạn trên địa bàn Quận 2, tình hình giao thông theo cả 2 hướng vẫn bình thường, mật độ xe lưu thông theo hướng về trung tâm thành phố đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ hay kẹt xe.

Tại cửa ngõ phía Tây của TPHCM, ngay ngã tư đoạn giao giữa Quốc lộ 1A giao với đường Nguyễn Hữu Trí mật độ người và phương tiện bắt đầu tăng dần chủ yếu là xe máy và xe khách giường nằm. Các phương tiện đang nối đuôi nhau trở lại TPHCM nhưng chưa xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Từ đầu giờ chiều, lực lượng cảnh sát giao thông khu vực đã có mặt túc trực nhằm điều tiết giao thông. Theo quan sát của phóng viên, lượng khách trên các xe khách qua khu vực này vẫn rất đông, phần lớn chưa đảm bảo khoảng cách an toàn như khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Cô Tô Thị Kiều Nga, một người dân sống ở khu vực này chia sẻ: “Do dịch, nên lượng xe gắn máy nhiều hơn xe đò, rất nhiều xe gắn máy. Từ hôm qua đến nay rất đông, từ nay đến tối sẽ còn đông hơn".

vov_444_idzh.jpg
Tình hình giao thông tại cửa ngõ phía Tây, đoạn giao giữa quốc lộ 1A và đường Nguyễn Hữu Trí đông nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Trong khi đó, tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) và bến xe miền Tây (quận Bình Tân), lượng xe liên tục vào bến để trả khách nhưng không đông như mọi năm. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh, lực lượng bảo vệ vẫn được tăng cường. Bên cạnh người dân trở lại sau kỳ nghỉ lễ, lượng khách hôm nay tại bến xe còn có sinh viên các trường đại học trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên