Người dân vớt hàng tấn tỏi không nguồn gốc xuất xứ trên sông

VOV.VN -Ghi nhận số tỏi được người dân trục vớt còn tươi nguyên, mỗi bao có trọng lượng 20 kg, tổng trọng lượng tỏi vớt được hơn 1 tấn.

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Vũ Minh cho biết, ngành chức năng huyện đang tiến hành xử lý tiêu hủy hơn 1 tấn tỏi tươi không nguồn gốc xuất xử bị vứt bỏ dưới các sông, rạch. Đồng thời, yêu cầu người dân không ăn tỏi không rõ nguồn gốc này.

Theo đó, ngày 1/7 nhiều người dân ở xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp bất ngờ phát hiện hàng trăm bao tỏi trôi lềnh bềnh trên các kênh Giữa, kênh 3, kênh Hai Hạc, kênh Bùi nên tiến hành trục vớt và báo với UBND xã Đốc Binh Kiều để xử lý.

Số lượng tỏi không nguồn gốc người dân vớt được ở dưới sông.

Ghi nhận số tỏi được người dân trục vớt còn tươi nguyên, mỗi bao có trọng lượng 20 kg, tổng trọng lượng tỏi vớt được hơn 1 tấn. Theo một số người dân, số lượng tỏi đã bị trôi đi và người dân không vớt được,

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười thông tin: số tỏi trên do một xe tải chạy trên tuyến quốc lộ N2B khi đến địa bàn xã Đốc Binh Kiều đã bỏ xuống các dòng kênh. Đây là tỏi không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên ngành chuyên môn đã thu gom và tiến hành tiêu hủy. Đồng thời, chỉ đạo cho Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười ra thông báo, yêu cầu người dân trên địa bàn khi vớt được tỏi phải giao nộp lại cho ngành chức năng tiêu hủy, tuyệt đối không được sử dụng  nhằm đảm bảo sức khỏe.

Hiện tại, Công an huyện Tháp Mười đang tích cực truy tìm chiếc xe tải đã bỏ tỏi xuống sông để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận