Người giúp việc ở Nghệ An trần tình việc bị nghi bạo hành bé 5 tháng tuổi

Người giúp việc trần tình việc bị nghi bạo hành bé 5 tháng tuổi

VOV.VN -Theo “bảo mẫu”, thời điểm đó cháu bé khóc quá nên chỉ lỡ tay lắc mạnh chứ không có ý đánh cháu bé.

Liên quan đến vụ việc bé 5 tháng tuổi nghi bị “bảo mẫu” đánh đập, sáng 26/10, bà Đặng Thị Lý (58 tuổi, trú tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, bản thân vốn yêu thương cháu bé chứ không có chuyện bạo hành.

Nói về hành động được camera ghi lại, bà Lý cho hay hôm đó, khi đang nằm ngủ trên võng thì cháu bé thức giấc, khóc nên bà dỗ cháu.

nguoi giup viec o nghe an tran tinh viec bi nghi bao hanh be 5 thang tuoi hinh 1
Camera ghi lại hình ảnh bà Lý bị nghi bạo hành bé 5 tháng tuổi


Theo lời bà Lý, thời điểm đó cháu bé khóc quá nên bà ru mãi không được vì thế đã “lỡ tay lắc cháu” chứ không đánh đập.

“Nhiều khi trông con, trông cháu thì lắc như vậy. Tôi không biết camera là gì nên không tắt. Chỉ duy nhất một lần bà có rút điện ở ổ cắm camera để cắm nồi cơm điện”, bảo mẫu trình bày.

Bà Lý còn cho hay, trước đó cháu bé đã thường bị nôn, rồi sau đó cháu bị nấm ở miệng nên khó ăn. Do cháu bé bị sài đẹn nên khóc nhiều hơn.

Theo người thân của bà Lý, bà không lập gia đình mà chỉ sống một mình ở quê nhà, nên từ hơn 7 năm qua, bà Lý đi làm giúp việc ở nhiều nơi với mức lương từ 3,5 – 4 triệu đồng/tháng. Từ trước tới nay, bà Lý chưa bị ai phản ánh bạo hành trẻ, hay tắc trách trong công việc.

Cá nhân bà Lý cũng mong cơ quan chức năng làm rõ để minh oan cho mình. “Sau sự việc này, tôi cũng không dám đi đâu làm giúp việc nữa mà chỉ ở quê làm ruộng sinh sống qua ngày mà thôi”, bà Lý cho biết.

nguoi giup viec o nghe an tran tinh viec bi nghi bao hanh be 5 thang tuoi hinh 2
Bà Đặng Thị Lý kể lại sự việc.


Như VOV.VN đã thông tin trước đó, sáng 24/10, anh Đinh Văn Tài (SN 1984, trú phường Bến Thủy, TP.Vinh, Nghệ An) khi đang ở chỗ làm, đã bật màn hình camera theo dõi ở nhà, thấy bà Đặng Thị Lý người giúp việc đi tới tắt camera.

Thời điểm này trong nhà chỉ có bà Lý và bé Đinh A.N. (gần 5 tháng tuổi) con trai anh Tài ở nhà.

Thấy có điểm bất thường, anh Tài nhờ người thân qua kiểm tra thì thấy phích điện đã bị rút, camera phòng ăn (nơi bà Lý bế và chơi với cháu bé) mỗi ngày bị ngắt khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Anh Tài quyết định kiểm tra lại băng hình ghi được từ camera thì phát hoảng khi thấy đoạn clip ghi lại vào khoảng 10h ngày 11/10, bà Lý và con anh Tài nằm trên võng.

Khi cháu bé thức dậy, bà Lý vỗ vỗ vào người cháu sau đó lấy gối chẹn lên mặt cháu.

“Có lẽ con tôi khóc không chịu nín nên bà Lý cầm chân kéo cháu rồi đánh mạnh vào người, vào vùng đầu cháu. “Bảo mẫu” này tiếp tục bế cháu lên, vừa đi vừa giật lắc cháu. Sau đó camera bị tắt”, anh Tài thuật lại.

“Con tôi mới có gần 5 tháng tuổi mà bà ấy đánh mạnh vào đầu, giặt lắc thế… thì sao cháu chịu đựng được. Trong thời gian bà Lý trông nom, bé A.N hay quấy khóc về ban đêm, ngủ ít” anh Tài cho biết.

(Video ghi lại sự việc)

Bà Đặng Thị Lý được gia đình anh Tài thuê trông nom bé A.N và phụ việc nhà với mức lương 4 triệu đồng (bao ăn ở) từ ngày 5/10, hiện đang trong thời gian thử việc.

Sau khi mở lại clip, bà Lý không thừa nhận có đánh bé A.N mà chỉ nhận tự vỗ vào chân mình để dỗ bé. Sau đó anh Tài đã báo Công an phường Bến Thủy đến làm việc. Ngay trong tối 24/10, anh Tài cho bà Lý nghỉ việc, thanh toán tiền công thời gian làm việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close