Người lao động thắng kiện doanh nghiệp chây ỳ nợ bảo hiểm

Người lao động thắng kiện doanh nghiệp chây ỳ nợ bảo hiểm

VOV.VN - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Đức (Huế) đã phải chi trả toàn bộ số tiền 700 triệu đồng nợ bảo hiểm của 31 lao động.
Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Qua nhiều lần thương thảo, đàm phán và khởi kiện ra tòa, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Đức đã chi trả toàn bộ số tiền 700 triệu đồng, nợ tồn đọng kéo dài về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho 31 lao động.

nguoi lao dong thang kien doanh nghiep chay y no bao hiem hinh 1
(Ảnh minh họa)

Trước đó, để đòi quyền lợi chính đáng từ việc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Đức chây ỳ trả lương, nợ bảo hiểm xã hội kéo dài, hàng chục nhân viên xe buýt thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Đức nhiều lần kéo đến trụ sở doanh nghiệp này đình công, phản đối đòi quyền lợi. Cùng với phản ứng kể trên, 31 lao động đã có đơn khiếu nại Công ty Hoàng Đức, được các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp giải quyết. Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế được người lao động ủy quyền khởi kiện, yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Đức giải quyết quyền lợi chính đáng.
Kết quả, đến nay Công ty Hoàng Đức đã chấp nhận chuyển khoản ủy nhiệm chi 2 lần, với tổng cộng 700 triệu đồng vào tài khoản của cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Huế để thanh toán các khoản nợ bảo hiểm cho người lao động theo đơn khởi kiện do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế làm đại diện. Hiện số tiền trên đã được chi trả đến các lao động.
Ông Hoàng Văn Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Trong cuộc làm việc giữa các bên gồm có Tòa án, Cơ quan Liên đoàn, Bảo hiểm xã hội thành phố và doanh nghiệp đã đi đến kết quả doanh nghiệp đã trả số tiền tương ứng với 31 người khởi kiện. Như vậy vụ án khởi kiện của Công đoàn đối với doanh nghiệp đã kết thúc và có thể nói đây là vụ án đầu tiên trên địa bàn tỉnh đi đến kết quả”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close