Người mắc Covid-19 thứ 45 đã tham gia giảng dạy 1 lớp giáo lý

Người mắc Covid-19 thứ 45 đã tham gia giảng dạy 1 lớp giáo lý

VOV.VN - Bệnh nhân thứ 45 này là nhân viên của một công ty tại Quận 1, đồng thời đã tham gia giảng dạy 1 lớp giáo lý.

Như VOV đã đưa tin, nam thanh niên tại quận Tân Bình - TP HCM có tiếp xúc gần với bệnh nhân 34 đã được xác định mắc Covid-19. Bệnh nhân thứ 45 này là nhân viên của một công ty tại Quận 1, đồng thời đã tham gia giảng dạy 1 lớp giáo lý.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật HCDC, sau khi biết thông tin người bệnh số 34 tại Bình Thuận, bệnh nhân đã tự đến Trung tâm Y tế quận Tân Bình thông báo tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 34 và cả bệnh nhân 41 vào ngày 3/3 tại Bình Thuận cùng với 2 đồng nghiệp và 1 tài xế.  

nguoi mac covid-19 thu 45 da tham gia giang day 1 lop giao ly hinh 1
Phòng cách ly áp lực âm tại BV Dã chiến Củ Chi được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, hệ thống phòng dịch của TP HCM đã thực hiện cách ly ngay bệnh nhân và 2 đồng nghiệp, 1 tài xế ngay lập tức được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời lập danh sách những trường hợp tiếp xúc với 4 người nói trên.

Hiện đã có 1 đồng nghiệp có kết quả âm tính. 2 người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Cả 2 trường hợp tiếp xúc gần này đều cư ngụ tại cư xá Phú Hòa, đường Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11. Địa phương này cũng đã xác định được danh sách 15 người tiếp xúc gần cả 2 trường hợp này, là những người trong gia đình, hiện đang được cách khu cách ly tập trung của Trung tâm Y tế Quận 11.

HCDC đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Tân Bình tổ chức điều tra dịch tễ mở rộng, khai thác thông tin dịch tễ, đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân 45 từ ngày 3/3 cho đến khi chuyển vào khu cách ly; Lập danh sách, phiếu điều tra và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp. Các trường hợp này được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

HCDC cũng lập danh sách và điều tra tiếp xúc tại công ty mà bệnh nhân làm việc tại Quận 1, bao gồm 41 người, trong đó 3 người ở tỉnh khác, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đối với các trường hợp tiếp xúc với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đang được tiếp tục điều tra, xác minh và hướng dẫn cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. Tiến hành vệ sinh khử khuẩn nhà của bệnh nhân, nhà hàng xóm lân cận, toàn bộ khu vực xung quanh nhà bệnh nhân, công ty nơi bệnh nhân làm việc, khu vực cách ly tập trung của quận Tân Bình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close