Người phụ nữ bị lóc toàn bộ da đầu vì máy cắt rau tự chế

Người phụ nữ bị lóc toàn bộ da đầu vì máy cắt rau tự chế

VOV.VN -Bệnh nhân bán rau ở chợ, sử dụng phương tiện tự chế là dây curo nối với motor điện để cắt rau. Trong lúc làm không để ý đã bị dây curo cuốn.

Sáng 21/04, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, một trường hợp tai nạn sinh hoạt bị lóc da đầu toàn bộ do máy cuốn. Bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Bỏng tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện kịp thời xử trí thành công.

nguoi phu nu bi loc toan bo da dau vi may cat rau tu che hinh 1
Ê kíp phẫu thuật do BS.CK1 Dương Công Điền - Khoa Bỏng tạo hình thẩm mỹ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân là chị H.T.H.P (SN 1990, quê ở Châu thành, tỉnh Sóc trăng), nhập viện trong tình trạng bị lóc da đầu toàn bộ. Theo người nhà, bệnh nhân làm nghề bán rau ở chợ, có sử dụng phương tiện tự chế là dây curo nối với motor điện để cắt rau, lúc buôn bán không chú ý làm tóc bị quấn vào dây curo cuốn và lóc toàn bộ da đầu. Bệnh nhân sau đó được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu: cắt lọc, đặt lại da đầu bong tróc, khâu cố định vạt da đầu.

Theo bác sĩ chuyên Khoa 2 Tần Ngọc Sơn - Trưởng khoa Bỏng tạo hình thẩm mỹ bệnh viện, thiết bị tự chế thuận tiện, giúp ích trong sinh hoạt hay lao động, tuy nhiên cũng là mối đe dọa gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do không đảm bảo thông số kỹ thuật cũng như mức độ an toàn lao động, nên thường xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo, để phòng tránh tai nạn đáng tiếc này, người lao động nói chung, đặc biệt là những ai làm gần các máy có nguy cơ bị quấn tóc hay quần áo cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close