Người tố cáo tiêu cực trong xây nhà hộ nghèo ở Tiền Giang bị triệu tập

VOV.VN - Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã này cho rằng: ông Nguyễn Văn Phương có vi phạm do đã tự ý hướng dẫn các phóng viên báo chí đi điều tra vụ xây dựng nhà tình thương.

Liên quan đến vụ xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang xây nhà tình thương theo Quyết định 167 của Chính phủ có nhiều khuất tất mà VOV đã phản ánh, đoàn Thanh tra của tỉnh Tiền Giang gồm: đại diện Thanh Tra tỉnh và Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh đã vào cuộc để làm rõ sai phạm này.

Căn nhà tình thương của ông Võ Văn Lập ở ấp Mỹ Hưng C, xã Mỹ Đức Đông do một doanh nghiệp tài trợ song xã này đã "hợp thức hóa" là nhà 167

Trong khi đó, ngày 22/8 , ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Mỹ Đức Đông - người đứng ra tố cáo vụ việc có dấu hiệu sai phạm này đã bị Đảng ủy xã Mỹ Đức Đông triệu tập để công bố Quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Tại buổi làm việc, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã này cho rằng: ông Nguyễn Văn Phương có vi phạm do đã tự ý hướng dẫn các phóng viên báo chí đi điều tra vụ xây dựng nhà tình thương, cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc này khi chưa có sự đồng ý của Tổ chức.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phương cho rằng, ông không có hướng dẫn báo chí đi cơ sở để thu thập thông tin; còn việc nội dung ông tố cáo với cơ quan chức năng và báo chí về việc khuất tất trong quá trình xây dựng nhà 167 là khách quan, trung thực và cần thiết. Vì thời gian qua, ông đã tố cáo vấn đề này đến cấp ủy, chính quyền địa phương và huyện Cái Bè nhưng vẫn chưa được giải quyết. Trước đây, Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy xã Mỹ Đức Đông cũng đã lập đoàn đi xác minh, có lập biên bản nhưng vụ việc vẫn bị ‘chìm xuồng”.

Điều đáng nói là sau buổi làm việc với Đảng ủy xã Mỹ Đức Đông, ông Nguyễn Văn Phương yêu cầu được nhận một biên bản cuộc họp nhưng vẫn không được chấp thuận, vì cấp huyện không đồng ý (!)./.

Viết bình luận