Nguyên nhân ban đầu của vụ sập hầm lò than ở Hòa Bình

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập hầm lò than ở Hòa Bình

VOV.VN - Nguyên nhân ban đầu của vụ sập hầm lò than được xác định là do bục bọc nước phía trên nóc lò, bùn đất từ phía trên tụt vào trong đường lò.

Ngày 20/11, Văn phòng Tỉnh uỷ Hoà Bình có công văn số 177-CV/VPTU về việc xử lý, khắc phục hậu quả tai nạn lao động và rà soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Theo công văn này, Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình chỉ đạo huyện uỷ Tân Lạc, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm những người còn mất tích, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, tổ chức thăm viếng, hỗ trợ kịp thời gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập hầm khai thác than tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc.

nguyen nhan ban dau cua vu sap ham lo than o hoa binh hinh 1
Lực lượng chức năng khắc phục sự cố sập hầm than (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Công văn cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với huyện uỷ, UBND huyện Tân Lạc trong công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, khắc phục thiệt hại; Đồng thời, làm rõ nguyên nhân, nếu có vi phạm về an toàn lao động và các quy định khác thì xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra an toàn lao động trong quá trình khai thác, sản xuất của các mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Chủ động xử lý, không để có tai nạn đáng tiếng xảy ra; Nếu đơn vị nào không đủ điều kiện hoạt động, khai thác thì yêu cầu xử lý, khắc phục, tạm dừng hoặc đình chỉ khai thác cho đến khi đảm bảo các điều kiện theo quy định mới cho hoạt động trở lại.

Trước đó, việc khai thác than trong lò bắt đầu từ 6h45’ ngày 18/11 gồm 7 người cùng làm việc trong đường lò. Đến 8h thì xảy ra tai nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bục bọc nước phía trên nóc lò, bùn đất từ phía trên tụt vào trong đường lò, vùi lấp 3 người. 4 người khác may mắn thoát chết chạy được ra ngoài và báo cho công ty cũng như những người xung quanh biết để cứu hộ.

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ đã tích cực đào bới thì đến 15h30’ cùng ngày, một nạn nhân tên là Bùi Văn Thòn đã được đưa ra ngoài.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường để nắm bắt tình hình và tăng cường công tác cứu hộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close