Nguyên nhân khiến sản phụ ở Quảng Trị tử vong sau sinh

VOV.VN - Nguyên nhân khiến sản phụ ở Quảng Trị tử vong sau sinh là do chảy máu ổ bụng...

Hội đồng chuyên môn- Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa có kết luận nguyên nhân  sản phụ N.T.T tử vong ngày 17/3 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là do chảy máu ổ bụng sau khi mổ lấy thai. Lãnh đạo Sở này đã công khai xin lỗi và gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân.

Theo kết luận, sản phụ N.T.T, 34 tuổi, trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tử vong do chảy máu ổ bụng sau mổ lấy thai chăm sóc và điều trị.

Theo biên bản họp của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, quá trình bệnh nhân vào viện được tiếp đón, theo dõi chuyển dạ đầy đủ, được hội chẩn và chỉ định phẫu thuật kịp thời, đúng quy định, đúng phác đồ hướng dẫn điều trị. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn của phiên trực còn hạn chế, chưa nhận biết được diễn biến của bệnh. Công tác theo dõi, chăm sóc bệnh nhân giai đoạn sau mổ chưa tốt.

Như tin đã đưa, trước đó, vào lúc 8h ngày 16/3, sản phụ N.T.T chuyển dạ được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Sau khi phẫu thuật sinh mổ lấy thai cấp cứu, sản phụ được chuyển về phòng hồi tỉnh. Đến 22h30 cùng ngày, sản phụ được chuyển về Khoa Sản của bệnh viện để chăm sóc và theo dõi. Đến 6h ngày 17/3, sản phụ đau ngực, khó thở, sùi bọt mép, ngừng tim, ngừng thở, dù được cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo nhận định, sản phụ N.T.T tử vong là do "ngừng tuần hoàn, hô hấp không hồi phục khả năng do thuyên tắc mạch phổi sau lấy thai giờ thứ 12".

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật tất cả những người liên quan thuộc quản lý của bệnh viện và đề xuất hình thức kỷ luật đối với những người thuộc phạm vi quản lý của Sở Y tế.

Ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, lãnh đạo sở  đã công khai xin lỗi và gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

“Thay mặt cho ngành Y tế Quảng Trị, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình của bệnh nhân đã tử vong vừa qua, xin lỗi gia đình vì tồn tại đáng tiếc của ngành Y tế. Chúng tôi quyết tâm khắc phục sai sót để làm tốt nhiệm vụ của mình trong gia đoạn tới”- ông Văn Thành nói./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x