Nhân chứng sống nhớ lại giây phút kinh hoàng 5 học sinh đuối nước

Nhân chứng sống nhớ lại giây phút kinh hoàng 5 học sinh đuối nước

VOV.VN - Là người được cứu sống, Bảo Châu vẫn còn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi nhớ lại giây phút 5 bạn bị đuối nước tử vong.

Sự việc kinh hoàng vừa xảy ra tại vùng quê lúa xứ Nghệ cướp đi sinh mạng của 5 học sinh lớp 8A, Trường THCS xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Người duy nhất được cứu sống là nữ sinh Phan Thị Bảo Châu (SN 2005, trú tại xã Trung Thành) vẫn còn trong tâm trạng sợ hãi.

nhan chung song nho lai giay phut kinh hoang 5 hoc sinh duoi nuoc hinh 1
Bảo Châu - nữ sinh may mắn được cứu sống bàng hoàng nhớ lại sự việc.

Vào sáng cùng ngày nhóm học sinh gồm 17 bạn rủ nhau đến đập Trại Xanh, tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành chơi. Đến khoảng 1h cùng ngày một em không may bị sụt xuống hố sâu đuối nước. Lúc này, 4 bạn khác lao đến cứu bạn thì không may cũng bị đuối nước.

nhan chung song nho lai giay phut kinh hoang 5 hoc sinh duoi nuoc hinh 2
Đập Trại Xanh nơi xảy ra sự việc.

Nhìn thấy các bạn gặp nguy hiểm, bản thân lại biết bơi nên Phan Thị Bảo Châu cũng lao ra cố gắng ứng cứu. Tuy nhiên chính em cũng lâm vào tình huống nguy hiểm khi bị các bạn bám vào người không thể bơi được. Lúc Bảo Châu đang chấp chới thì được nam sinh Phan Bá Hiệp kéo lên bờ. Riêng 5 bạn kia đã không may bị đuối nước tử vong.

Phan Bá Hiệp, nam sinh đã trực tiếp cứu bạn cho biết: Sau bữa ăn tại nhà một người bạn cả nhóm rủ nhau ra khu vực đập nước chơi. Sau đó, Hiệp nghe thấy tiếng kêu cứu của các bạn nữ nên vội lao đến và đưa được bạn Bảo Châu lên bờ. Đồng thời các bạn còn lại nhanh chóng đi gọi người lớn đến ứng cứu.

nhan chung song nho lai giay phut kinh hoang 5 hoc sinh duoi nuoc hinh 3
Nam sinh trực tiếp cứu các bạn kể lại sự việc.

Nghe các bạn kể, Hiệp mới biết còn 5 người khác đang ở dưới nước nên vội vàng xuống cứu các bạn. Khi đưa được nạn nhân Trần Nhật Long lên bờ các bạn tiến hành sơ cứu thì xác định Nhật Long đã tử vong. Sau đó Hiệp cùng các bạn khác tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Chị Nguyễn Thị Thủy (mẹ nữ sinh Bảo Châu) bàng hoàng nhớ lại: "Lúc đó tôi đang đi làm ở xã thì nghe tin tức tốc bắt xe về ngay, con tôi may mắn được cứu sống. Chỉ một phút chốc 5 học sinh đã đuối nước tử vong…".

nhan chung song nho lai giay phut kinh hoang 5 hoc sinh duoi nuoc hinh 4
Đến khoảng 14h cùng ngày thi thể 5 nạn nhân đã được tìm thấy đưa lên bờ.

Ông Hoàng Danh Truyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết: Đến khoảng 14h cùng ngày thi thể cả 5 học sinh đã được tìm thấy. Các em đều là học sinh lớp 8A, trường THCS Trung Thành. Chính quyền địa phương đang làm các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước tập thể gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị  Giang (SN 2005), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005) học sinh lớp 8 cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Hiện tại, ban đầu Mặt trận tổ quốc, UBND huyện Yên Thành đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ giúp đỡ gia đình mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close