Nhặt được tiền, vàng, ngoại tệ, phụ nữ bán vé số trả lại người bị mất

VOV.VN - Người phụ nữ bán vé số đã trả lại người mất 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ và các giấy tờ tùy thân khác.  

Chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) làm nghề bán vé số tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa có một hành động đẹp, đó là trả lại số tài sản lớn gồm tiền, vàng, ngoại tệ mà chị nhặt đường trên đường đi bán vé số.

Chị Lê Thị Hậu trả lại tiền, vàng, ngoại tệ, người mất

Theo đó khoảng 3 ngày trước, chị Lê Thị Hậu khi đang bán vé số khu vực gần ga Biên Hòa thì nhặt được một chiếc ví. Kiểm tra trong ví chị thấy có 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ và các giấy tờ tùy thân khác.  

Chị Hậu sau đó đã mang ví tiền đến Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa nhờ tìm người chủ để trả lại. Chị cho biết số tiền lớn bằng nhiều tháng thu nhập của mình, nhưng chị không cho phép mình tham lam, lấy tiền của người khác.

Công an phường Thanh Bình sau đó đã xác định được chủ nhân của số tiền nói trên là ông Nguyễn Văn Lực (63 tuổi, quê Bình Dương). Sáng 6/4 đã công an đã tiến hành trao trả tài sản cho ông Lực.

Ông Lực khi nhận lại tài sản đã bày tỏ cảm kích với hành động đẹp của chị Hậu nên đã đề nghị tặng toàn bộ số tiền trong ví cho chị nhưng chị từ chối, chỉ đồng ý để ông Lực mua một phần vé số chị đang bán./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công an nhặt được của rơi tìm trả lại người mất

VOV.VN - Nhận lại túi xách bị đánh rơi từ các chiến sỹ công an phường Bình Hiên, anh Nhân bất ngờ và cảm phục thái độ làm việc của công an phường.

Khóa trái cửa rồi sát hại vợ

VOV.VN - Nghi phạm khóa trái cửa rồi sử dụng dao hạ sát vợ. Sau đó, anh ta lên tầng thượng cố thủ.

Thua bạc, giết người tình cướp của rồi vứt xác xuống sông

Thua bạc bên Campuchia, Phong hẹn chị Điệp thuê khách sạn tâm sự rồi giết, cướp tài sản, bỏ xác chị Điệp vào vali thuê taxi đem vứt xuống sông.

Học sinh nhặt được 44 triệu:Cô giáo dạy lượm được của rơi phải trả lại

VOV.VN -Nói về suy nghĩ khi nhặt được ví có 44 triệu đồng, em Nguyễn Nhật Nam – học sinh lớp 3 bộc bạch: “Cô dạy em lượm được của rơi phải trả người mất”.

Tin cùng chuyên mục