Nhiều chủ nhà miễn giảm giá trọ giúp người nghèo

VOV.VN - Trên địa bàn huyện Bình Chánh đã có 242 chủ nhà trọ miễn giảm tiền phòng và tiền điện, nước cho những lao động trong mùa dịch Covid-19.

Để cùng chung tay giúp đỡ lao động nghèo vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, đến nay trên địa bàn huyện Bình Chánh đã có 242 chủ nhà trọ miễn giảm tiền phòng và tiền điện, nước cho những lao động thuê phòng có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, xã Tân Kiên có 102, thị trấn Tân Túc có 88 và xã Bình Chánh có 52 chủ nhà trọ với gần 2.700 phòng trọ được chủ trọ miễn giảm từ 30 - 100% tiền thuê với mong muốn hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt cho các lao động nghèo. 

Nhiều chủ nhà trọ miễn phí cho người thuê nhà.

Điển hình là hộ ông Đoàn Hà ở ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh đã miễn 100% tiền nhà trọ và tiền điện nước cho 14 phòng trọ của gia đình trong tháng 3. Với việc làm này, mức thu nhập một tháng sẽ giảm lên đến gần 50 triệu đồng nhưng ông Đoàn Hà và nhiều chủ trọ ở đây không hề tính toán mà chỉ mong sao giúp được các hộ gia đình thuê trọ khó khăn trong lúc dịch bệnh.

Chị Võ Thị Phương Nhung, một công nhân may tại xã Tân Kiên được miễn giảm tiền phòng bày tỏ: "Thời điểm dịch, cuộc sống chúng tôi rất khó khăn lắm, vì có con nhỏ, giảm một phần tiền nhà, chúng tôi cũng đỡ phần nào gánh nặng".

Cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch bằng việc vận động các chủ nhà trọ miễn giảm tiền thuê phòng là chương trình được các địa phương của huyện Bình Chánh triển khai thực hiện thời gian qua nhằm lan tỏa yêu thương trong mùa dịch. Thời gian tới, các địa phương trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục vận động để việc làm tốt này được nhân rộng.

Ông Trương Ngọc Thanh Nhân, Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết: "Phát huy tinh thần yêu nước, tương thân tương ái, giúp nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là trong dịch bệnh, hiện nay có 52/150 chủ nhà trọ đã hưởng ứng đầy đủ và nhiệt tình công tác này. Hiện nay, sự hưởng ứng này hết sức là chủ động. Trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục thực hiện công tác này đến các chủ nhà trọ còn lại".

Không để những người lao động nghèo thấy đơn độc trong cuộc chiến chống Covid-19, bởi “người trong một nước thì thương nhau cùng”. Đó là cách nghĩ, cách làm của chính quyền các địa phương và nhiều người dân tại huyện Bình Chánh, TP HCM./.

Viết bình luận