Nhiều tổ chức, cá nhân tại TP HCM tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Nhiều tổ chức, cá nhân tại TP HCM tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tiếp tục có nhiều tổ chức cá nhân đã có các hoạt động góp sức bảo vệ các nhân viên y tế trong cuộc chiến của toàn xã hội đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc thiếu thốn trang thiết bị phòng hộ cho các y bác sĩ là mối quan tâm cấp thiết của ngành y tế và xã hội. Tại TP HCM, nhiều tổ chức cá nhân đã có các hoạt động góp sức bảo vệ các nhân viên y tế trong cuộc chiến của toàn xã hội đẩy lùi dịch Covid-19.

nhieu to chuc, ca nhan tai tp hcm tiep tuc ung ho phong chong dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa.

Sáng 7/4, Qũy Từ Thiện Từ Tâm đã phối hợp cùng bệnh viện Nguyễn Tri Phương trực tiếp trao tặng 50.000 chiếc khẩu trang y tế và 500 bộ đồ phòng dịch cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - nơi đang có 120 nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ chăm sóc cho những người cách ly tập trung của TP HCM.

Ngoài Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Qũy Từ Thiện Từ Tâm cũng đã gây quỹ để gửi tặng trang bị phòng hộ các nơi như: Bệnh viện Cần Giờ 45.000 chiếc khẩu trang, 400 bộ đồ phòng dịch; Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM 45.000 chiếc khẩu trang và 500 bộ đồ phòng dịch; Bệnh viện Nguyễn Tri Phương 10.000 chiếc khẩu trang y tế và 100 bộ đồ phòng dịch… tổng trị giá  504 triệu đồng.

Trước đó hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ và Sở Y tế TP.HCM đã  ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình “Đồng hành cùng y bác sĩ vững vàng chống dịch Covid-19” và trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y tham gia chống dịch, 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ - Việt kiều Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân người Việt ở nước ngoài trở về Việt Nam trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới và được đưa vào khu cách ly. Xúc động trước những nỗ lực chống dịch của các nhân viên y tế, tình nguyện viên, với mong muốn được chia sẻ, ông Mỹ đã quyết định đóng góp 1 tỷ đồng chung tay cùng với tỉnh Hà Tĩnh chống dịch Covid-19, đồng thời đồng ý để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng Ký túc xá Trường Cao đẳng Quốc tế VABIS của mình làm khu cách ly. Ngoài ra ông Vũ cũng ủng hộ 200 triệu đồng hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close