Nhiều xe taxi che biển, dừng đỗ sai quy định trước cổng bệnh viện

VOV.VN - Tình trạng nhiều xe taxi che biển, dừng đỗ sai quy định khiến lực lượng chuyên ngành khó khăn trong việc quản lý, kiểm tra.

Sáng nay (14/5), lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã xử lý 5 trường hợp xe taxi có dấu hiệu tẩy xoá, làm mờ biển số và 1 trường hợp với lỗi dừng đỗ trước cổng bệnh viện Bạch Mai.

Ông Lê Hùng Lân, Phó Đội trưởng TTGT quận Hai Bà Trưng cho biết: "Lực lượng TTGT phối hợp cùng CSGT, công an phường tích cực kiểm tra, xử lý các trường hợp xe dừng đỗ sai quy định và che biển số,... Dù vậy, lực lượng vẫn gặp nhiều khó khăn vì tần suất các xe ra/vào bệnh viện Bạch Mai rất lớn". 

Một xe che biển, dừng đỗ sai quy định trước cổng bệnh viện
Xe taxi che biển số, biến E thành F, xoá 8 thành 3.

"Do bị phạt nguội quá nhiều nên mới phải che biển số để tránh camera không thể ghi hình", anh Văn Chí, tài xế hãng taxi Sao Việt chống chế.

Lực lượng TTGT cùng CSGT số 4 ra quyết định xử phạt xe taxi Sao Việt hành vi cố tình che biển số với số mức phạt là 900.000đ

Ông Trần Văn Công- Phó Đội trưởng CSGT số 4 thông tin: "Hình ảnh của các xe cố tình làm mờ, che biển kiểm soát sẽ được chuyển về trung tâm và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ chuyên ngành để tiến hành xử phạt. Hệ thống camera chưa được lắp đặt tại các vị trí hợp lý, thiếu biển cấm đỗ hay việc bệnh viện Bạch Mai không cho phép các hãng taxi đón/trả khách phía bên trong viện cũng là một phần gây nên tắc nghẽn trước cổng... Nhiều hãng xe taxi, xe ôm lợi dụng tình hình phức tạp, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm để vi phạm".

Lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xe đằng trước, các xe đằng sau vẫn ngang nhiên vi phạm; Chưa kể việc các lực lượng chức năng không thể có mặt 24/24h để xử lý được.

Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các trường hợp xe taxi, xe ôm,... có hành vi vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông và vận tải đường bộ./.

Viết bình luận