Nhóm thanh niên đầu trần, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A

VOV.VN -Một nhóm thanh niên điều khiển xe máy lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A không cho xe ô tô phía sau vượt lên khiến người đi đường vô cùng bức xúc.

Ngày 30/5, nhiều phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam đoạn từ thị trấn Diễn Châu đến địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bức xúc trước việc một nhóm thanh niên điều khiển nhiều xe máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 2,3 chạy lạng lách, đánh võng trên đường.

Hình ảnh nhóm thanh niên dàn hàng, điều khiển xe máy, lãng lách đánh võng trên quốc lộ 1A vào ngày 30/5 khiến nhiều người bức xúc.

Đoàn xe này đi xung quanh một xe dâu như để “hộ tống”, liên tục đánh võng, lạng lách, ép đầu các phương tiện ôtô khác đang xin vượt qua.

Mặc cho các phương tiện lưu thông trên cùng tuyến đường bật tín hiệu xin vượt, bóp còi nhưng nhóm này vẫn lạng lách, đánh võng và không cho vượt lên. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc.

Đặc biệt, trong quá trình lạng lách, đánh võng, một chiếc xe chở hai nam thanh niên bị ngã khi ôtô đang đi phía sau. Rất may, tài xế kịp thời giảm tốc độ, phanh lại nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Một chiếc xe máy chở 2 nam thanh niên bị ngã lúc đánh võng

Ngay sau đó, những hình ảnh trên được cung cấp cho lực lượng chức năng. Công an huyện Diễn Châu cho biết sẽ ghi nhận sự việc và xác minh, triệu tập nhóm người nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây không phải lần đầu tiên người tham gia giao thông trên quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An bị “đày ải” bởi những đoàn xe máy, dàn hàng, đánh võng ngăn không cho ô tô phía sau vượt lên. Hầu hết đều trong quá trình tham gia rước dâu, những đoàn xe máy này ngăn không cho các phương tiện khác vượt lên khỏi xe dâu. Công an huyện Diễn Châu cũng đã nhiều lần xử phạt những người có hành vi như trên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên