Ninh Bình công bố điều trị khỏi 2 bệnh nhân Covid-19

Ninh Bình công bố điều trị khỏi 2 bệnh nhân Covid-19

VOV.VN - Ngày 4/5, hai bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh Ninh Bình đã được công bố khỏi bệnh.

Thông tin từ tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vừa công bố điều trị khỏi một bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là bệnh nhân Covid-19 duy nhất điều trị tại bệnh viện huyện Kim Sơn cho đến thời điểm này.

Cụ thể, nam bệnh nhân (BN 170), 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 28/3/2020. 

ninh binh cong bo dieu tri khoi 2 benh nhan covid-19  hinh 1
BN 170 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Bộ Y tế

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần với virus SARS-CoV-2. Trong đó, các lần xét nghiệm gần đây nhất vào ngày 25, 27/4 và 02/5 đều có kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Cùng ngày, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cũng được công bố khỏi bệnh và sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày.

Nguồn tin bệnh viện cho biết, BN 166 được công bố khỏi bệnh, sau 4 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp nữ bệnh  nhân V.T.L, 25 tuổi, quê huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Thái Lan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại một đơn vị quân đội trên địa bàn.

ninh binh cong bo dieu tri khoi 2 benh nhan covid-19  hinh 2
Nữ BN 166 được công bố điều trị khỏi. Ảnh do BV cung cấp

Ngày 26/3/2020, bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Tại đây, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng. 

Kết quả 4 lần xét nghiệm gần đây nhất của BN 166 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, vào các ngày 21, 23, 25/4 và 2/5. Thời điểm xuất viện, bệnh nhân có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị khỏi cho 10/10 bệnh nhân mắc Covid-19./.

 

PV/VOV.VN

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close