Ninh Thuận buộc ngừng khai thác cát trên sông Dinh từ ngày 1/9

VOV.VN - Nếu doanh nghiệp không tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh và để xảy ra hậu quả, tỉnh sẽ thu hồi giấy phép hoạt động.

Bước vào mùa mưa, để tránh xảy ra những thiệt hại về người và tài sản khi nước từ thượng nguồn đổ về, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các các địa phương khơi thông dòng chảy, nhất là tiến hành di dời cát, đá gây cản trở dòng chảy trên sông Dinh.

Những đống đá lớn gây cản chở dòng chảy trên sông Dinh.

Tỉnh Ninh Thuận có 21 mỏ cát được cấp phép hoạt động trên sông Dinh. Tuy nhiên, hiện có 3 mỏ cát đắp đường công vụ dưới sông để khai thác chưa đúng theo hồ sơ thiết kế, dẫn đến thu hẹp dòng chảy trên dòng sông này. Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận nhận thấy việc đắp đường ra khai thác cát và sỏi giữa sông Dinh gây mất an toàn trong mùa mưa lũ.

Ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các doanh nghiệp nhanh chóng tháo dỡ các con đường tự đắp dưới lòng sông và di dời những đống đá, sỏi đến nơi khác.

Kể từ ngày 1/9, các doanh nghiệp phải tạm ngừng khai thác cát, tập trung nguồn lực dọn dẹp để khơi thông dòng chảy, đảm bảo an toàn thoát lũ sông Dinh trong mùa mưa lũ sắp đến.

Nếu doanh nghiệp không tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh và để xảy hậu quả do việc tắc trách, tỉnh sẽ thu hồi giấy phép hoạt động. Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Thuận hiện đang phối hợp với các ngành và địa phương tổ chức kiểm tra hoạt động khai thác cát sỏi trên sông Dinh, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kết luận chính thức về nguyên nhân khiến cầu máng Sông Dinh 3 sập

VOV.VN - Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có kết luận chính thức về nguyên nhân gây sập cầu máng thủy lợi Sông Dinh 3 tại huyện Hàm Tân.

Cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra tàu hút cát ven sông Dinh

VOV.VN - Chính quyền và cơ quan chức năng đang tăng cường kiểm tra làm rõ có hay không hiện tượng hút cát làm sạt lở nhà dân ven sông Dinh.

Ninh Thuận gia tăng tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Dinh

VOV.VN - Mặc dù chính quyền địa phương đã kiểm tra, xử phạt, nhưng tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Dinh vẫn diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục