Vụ Công ty Mặt Trời nợ lương nhân viên công nhân bế tắc

Nợ lương nhân viên ở Công ty Mặt trời: Công nhân bế tắc

VOV.VN - Công ty Mặt Trời là trung tâm chăm sóc khách hàng, hợp tác với nhiều nhà mạng, nợ hơn 1 tỷ đồng tiền lương và trên 800 triệu đồng tiền BHXH.

Sáng 4/3, Liên đoàn Lao động TP HCM  phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh tổ chức buổi làm việc hoà giải giữa ban lãnh đạo và công nhân Công ty Cổ phần Mặt Trời, địa chỉ ở 193 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP HCM  về việc công ty nợ lương và bảo hiểm xã hội của 134 công nhân gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong khi công nhân đang bế tắc về tài chính thì đại diện công ty đã không có mặt.

vu cong ty mat troi no luong nhan vien cong nhan be tac hinh 1
Vụ Công ty Mặt Trời nợ lương nhân viên công nhân bế tắc.

Công ty Cổ phần Mặt Trời là một trung tâm chăm sóc khách hàng, thực hiện hợp tác với nhiều đơn vị nhà mạng, hiện nay nợ hơn 1 tỷ đồng tiền lương và trên 800 triệu đồng tiền bảo hiểm xã hội của người lao động. Tuy nhiên, vào sáng 1/3, khi nhân viên, công nhân đến trụ sở làm việc thì công ty đột ngột đóng cửa, bảo vệ không cho họ vào làm việc. Các nhân viên kéo đến nhà của phó giám đốc – người được giám đốc ủy quyền để thắc mắc thì nhà đã cho người khác thuê, còn điện thoại thì không liên lạc được.

Hiện Công ty Mặt Trời đang nợ lương tháng 1 và tháng 2 của công nhân, cùng với tiền bảo hiểm xã hội từ tháng 10/2015 đến nay. Tại buổi làm việc sáng nay, ông Phạm Văn Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh cho biết, sau hơn 1 tiếng chờ đợi, đại diện doanh nghiệp đã không đến để giải quyết: “Chúng tôi cũng sẽ mời lần 2 để tiếp tục hòa giải vào thứ 3 tuần sau. Còn nếu mà người chủ lao động không thiện chí đến hòa giải thì chúng tôi có hướng dẫn cho người lao động để hướng dẫn ra tòa. Bên cạnh đó phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tìm các giải pháp đảm bảo quyền của người lao động được thực hiện”.

Theo các nhân viên và công nhân làm việc tại đây, tài sản của công ty không còn gì, chỉ còn khoảng 200 máy tính. Tuy nhiên, trước đó mấy ngày, có công ty đối tác đã đến xác nhận mua và chuẩn bị vận chuyển đi nơi khác. Chị Trương Thị Đặng Khoa, nhân viên công ty bức xúc: “Hiện tại các bạn không được trả lương và cũng không được phía giám đốc cho công bố quyết định nghỉ việc, các bạn rơi vào tình trạng lao đao là không dám đi qua công ty khác vì đang vướng hợp đồng bên đây. Và quan trọng là về tài chính là quan trọng nhất. Có những anh chị lớn tuổi thì đang cố gắng bám trụ ở đây”.

Nhiều nhân viên cho biết, tới đây, vào ngày 10/3, theo thông lệ thì các công ty đối tác sẽ chuyển tiền trả cho Công ty Cổ phần Mặt trời và cũng là thời điểm các nhân viên, công nhân của công ty nhận được lương tháng trước. Hiện người lao động đang đề nghị các cơ quan chức năng có phương án hỗ trợ, hướng dẫn và tìm cách can thiệp để được thanh toán một phần tiền lương mà công ty còn nợ của công nhân./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close