Nổ mìn làm chết người ở Hà Nội: Kẻ chủ mưu tính toán rất kỹ

Kẻ chủ mưu đặt mìn đã tính toán kỹ lưỡng, cho mìn phát nổ vào giờ các gia đình đang chuẩn bị ăn cơm tối

Theo người dân sinh sống trong ngõ Thông Phong, trước thời điểm phát nổ mấy phút, họ quan sát thấy có 2 người phóng xe máy rất nhanh qua cửa ngôi nhà số 23. Kẻ chủ mưu đặt mìn đã tính toán kỹ lưỡng, cho mìn phát nổ vào giờ các gia đình đang chuẩn bị ăn cơm tối.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường.

Anh Nguyễn Văn Thành, sinh sống trong ngõ Thông Phong (phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa) kể lại, vào khoảng 16 giờ 45 phút hôm qua 11/9, anh này đang đưa con đi dạo thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn, gây chấn động mọi vật xung quanh.

Sau tiếng nổ, khói bụi bay mù mịt, mùi thuốc pháo khét lẹt. Quá hoảng sợ, anh Thành cùng con lao vào một ngôi nhà gần đó. Cũng như anh, mọi người gần điểm phát nổ không ai dám lao ra ngoài xem sự thể thế nào. Chỉ sau đó ít phút, người dân mới dám tiếp cận hiện trường vụ nổ.

Theo người dân sinh sống trong ngõ Thông Phong, trước thời điểm phát nổ mấy phút, họ thấy có 2 người phóng xe máy rất nhanh qua cửa ngôi nhà số 23 (của gia đình anh Phạm Gia Hải, 43 tuổi). Trước khi 2 người phóng xe máy qua mấy phút, một chiếc ô tô hiệu KIA, biển lạ cũng chạy qua.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thịnh - mẹ đẻ của anh Phạm Gia Hải cho biết: thời điểm xảy ra nổ, hai vợ chồng bà ở trên tầng 2. Còn cô con gái bà là Phạm Thị Phương (38 tuổi, ngụ ở ngõ Thông Phong, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) đang ở dưới tầng 1.

Sau khi có tiếng nổ ở dưới tầng 1, bà và chồng hốt hoảng chạy xuống thì thấy cảnh tượng tan hoang, nhiều mảnh mỡ, gần như toàn bộ đồ đạc bị hư hỏng nặng. Cô con gái tên Phương bị thương, máu chảy nhiều ở mặt, sau đó được đưa đi cấp cứu.

Qua tìm hiểu của phóng viên , vợ chồng bà Thịnh là cán bộ về hưu, hiện bán xôi chè tại nhà. Từ trước đến giờ, gia đình bà không có mâu thuẫn hay nợ nần gì ai. Gia đình bà có hai con trai và một con gái. Bà Thịnh cùng chồng ở với người con trai út. Thời điểm xảy ra vụ nổ, hai vợ chồng anh Hải đang đi đón con nhỏ.

Nhiều người sống ở ngõ Thông Phong cho biết, gia đình anh Hải sống khép kín và họ cũng không biết rõ anh Hải làm nghề gì./.

Viết bình luận