Nữ du khách Mỹ trốn cách ly có kết quả âm tính với SARS-COV-2

Nữ du khách Mỹ trốn cách ly có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Sáng nay (31/3) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, nữ du khách người Mỹ D.R. bỏ trốn cách ly có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, sau khi được đưa trở lại Bệnh viện 199 - Bộ Công an, trong ngày 30/3, cô D.R, 30 tuổi, quốc tịch Mỹ đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Do có các triệu chứng nghi mắc Covid-19 như ho 3 ngày, đau rát họng, mỏi cơ, khó thở và rất mệt mỏi... nên cô D.R. tiếp tục được cách ly tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an để theo dõi, điều trị. Mặt khác, cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ để nắm danh sách các trường hợp tiếp xúc với nữ du khách này.

nu du khach my tron cach ly co ket qua am tinh voi sars-cov-2 hinh 1
Du khách Mỹ trốn cách ly đã có kết quả âm tính. (Ảnh minh họa)

Như tin đã đưa, sáng qua (30/3) nữ bệnh nhân quốc tịch Mỹ khi được chuyển đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) để làm thủ tục cách ly, theo dõi thì bất ngờ tấn công nhân viên y tế và bỏ trốn. Cơ quan chức năng quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã tìm được nữ bệnh nhân này, thực hiện cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an). 

Bệnh nhân này tên là D.R (quốc tịch Mỹ, sinh năm 1990) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2 trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Khoảng 8h sáng 30/3, D.R đến khám tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng với dấu hiệu ho, sốt mệt mỏi.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) bằng xe cấp cứu 115 để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Khoảng 9h cùng ngày, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện 199 (Bộ công an). Trong khi làm thủ tục thực hiện cách ly, theo dõi thì người phụ nữ này đột nhiên tấn công nhân viên y tế và bỏ trốn. Đến hơn 10h, lực lượng chức năng đã tìm được bệnh nhân này và thực hiện cách ly tại cơ sở y tế.

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 30/3 đến 8h00 ngày 31/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 01 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19. Đồng thời cho xuất viện 01 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid -19. Hiện, các bệnh viện đang cách ly điều trị 107 trường hợp, giám sát y tế 845 người tại các khu cách ly tập trung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close