Nữ sinh THPT và mẹ nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc xuất viện

Nữ sinh THPT và mẹ nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc xuất viện

VOV.VN - 14h ngày 20/2, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công cho 2 mẹ con bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nCoV).

Với 2 trường hợp nhiễm Covid-19 điều trị khỏi này, đến nay, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã điều trị thành công cho 4 trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Trong đó, nữ bệnh nhân P. T. T (49 tuổi), địa chỉ: Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc là mẹ của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân T tiếp xúc với con gái - người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về nước ngày 30/1/2020. 

nu sinh thpt va me nhiem covid-19 tai vinh phuc xuat vien hinh 1
Hai mẹ con bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. (Ảnh: Bộ Y tế)

Bà T được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà để điều trị. Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi. Sau 14 ngày điều trị, bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Nữ bệnh nhân thứ 2 được ra viện chiều 20/2 là N.T.T.D (16 tuổi, địa chỉ: Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là em gái của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi).

nu sinh thpt va me nhiem covid-19 tai vinh phuc xuat vien hinh 2
Hai bệnh nhân hiện sức khỏe ổn định. (Ảnh: Bộ Y tế)
nu sinh thpt va me nhiem covid-19 tai vinh phuc xuat vien hinh 3
(Ảnh: Bộ Y tế)

Bệnh nhân N.T.T.D được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2. Đến ngày, 6/2, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang để điều trị. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân đã hết sốt trong vòng 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Đến nay, đã có 14/16 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi. 23 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close