Nước máy đổi màu, kèm bùn đất, người dân hoang mang

Nước máy đổi màu, kèm bùn đất, người dân hoang mang

VOV.VN -Nước máy vẩn đục, chuyển màu, kèm bùn đất khiến người dân không thể sử dụng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt.

Sáng nay (10/7), ông Vương Đức Lai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước xác nhận, địa phương có nhận được phản ánh của người dân tại Khu dân cư cao su Đồng Phú về hiện tượng nước máy sinh hoạt đổi màu, kèm bùn đất. Địa phương đã làm việc với Nhà máy nước Công ty cao su Đồng Phú và yêu cầu khắc phục.

nuoc may doi mau, kem bun dat, nguoi dan hoang mang hinh 1
Nước máy vẩn đục khiến người dân hoang mang không dám sử dụng. 

Suốt hai ngày nay nước máy sinh hoạt bị đổi màu khiến gia đình chị Nguyễn Thị Mai bức xúc vì ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhà nghỉ. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này, mỗi lần nước ô nhiễm, gia đình chị phải đóng cửa nhà nghỉ vì sợ mất uy tín với khách hàng. 

Chị Nguyễn Thị Mai cho biết thêm, khổ nhất là lúc đang giặt chăn ga, khăn phục vụ kinh doanh thì nước đổi màu kèm bùn đất và đành vứt bỏ, mua mới hàng loạt vì không tẩy trắng được: "Một cái khăn giá 300.000 đồng, một ga giường giá 300.000 đồng, giờ phải bỏ luôn vì không tẩy trắng được. Nhờ chính quyền địa phương giải quyết vấn đề đường nước để người dân có nước sạch sử dụng".

Sau một ngày nước đổi màu, sáng nay, đơn vị cung cấp nước là Nhà máy nước Công ty cao su Đồng Phú cắt nước nhưng không thông báo khiến người dân bức xúc. Người dân không có nước sinh hoạt phải đi mua nước bình về để sử dụng. Một vấn đề người dân lo ngại nữa là khi nước máy liên tục bị sự cố, bẩn đục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Sự việc xảy ra nhiều lần khiến người dân đặt vấn đề về chất lượng nước sinh hoạt có thật sự đảm bảo? Và, phía đơn vị cung cấp nước đã thực sự quan tâm đến khách hàng của mình? Trước thực trạng đó, người dân đã “cầu cứu” chính quyền địa phương hỗ trợ.

Nhận được phản ánh, UBND Phường Tân Phú đã cử cán bộ giao thông, thủy lợi xuống ghi nhận sự việc. Qua khảo sát hiện tại tại Khu dân cư cao su Đồng Phú có 3 điểm bị vỡ ống nước. Địa phương đã yêu cầu Nhà máy nước Công ty cao su Đồng Phú khắc phục và có câu trả lời thỏa đáng cho người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close