Ô tô đầu kéo liều chết lùi xe trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

VOV.VN - Một xe container bất chấp nguy hiểm đã lùi xe phăng phăng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

PC_Article_AfterShare_1

Vào khoảng 13h10 ngày 14/6, 1 chiếc xe ô tô tải mang BKS: 15LD-007.97 đã bất chấp nguy hiểm và lệnh cấm đã lùi phăng phăng ở làn số 3 từ Km 49 đến Km 50 hướng Hải Phòng – Hà Nội.

Chiếc xe tải này kéo theo 1 container lùi khá nhanh khiến các phương tiện khác đang di chuyển phải phanh và dừng khẩn cấp để tránh.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với VOV.VN, ông Trịnh Quang Mộng, Phó trưởng phòng quản lý vận hành, Công ty quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Chiếc xe tải đầu kéo kéo theo 1 container trên đã lùi ở làn số 3 trên cao tốc. Việc lùi như vậy theo tôi là do không chú ý biển báo và cũng có thể là do đi nhầm đường đi qua nút giao nên lùi lại”.

“Hiện tại chúng tôi đã gửi các thông tin vi phạm tới Cục cảnh sát C67 để xử lý theo các quy định của pháp luật. Chúng tôi cảnh báo người tham gia giao thông đặc biệt là trên cao tốc, việc lùi lại như vậy rất nguy hiểm gây nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn”, ông Mộng cho biết thêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên thực tế, những vụ việc lùi xe trên cao tốc như trên không phải là hiếm và đã gây hậu quả hết sức nghiêm trọng không chỉ cho xe lùi mà cho cả những xe đang đi trên cao tốc va chạm phải.

Vụ việc mới đây đã xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hồi năm 2016 đã là ví dụ về việc lùi xe gây hậu quả vô cùng thảm khốc khi làm 10 người thương vong trong đó có 4 người chết và 6 người bị thương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds