Ô tô đầu kéo liều chết lùi xe trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

VOV.VN - Một xe container bất chấp nguy hiểm đã lùi xe phăng phăng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Vào khoảng 13h10 ngày 14/6, 1 chiếc xe ô tô tải mang BKS: 15LD-007.97 đã bất chấp nguy hiểm và lệnh cấm đã lùi phăng phăng ở làn số 3 từ Km 49 đến Km 50 hướng Hải Phòng – Hà Nội.

Chiếc xe tải này kéo theo 1 container lùi khá nhanh khiến các phương tiện khác đang di chuyển phải phanh và dừng khẩn cấp để tránh.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với VOV.VN, ông Trịnh Quang Mộng, Phó trưởng phòng quản lý vận hành, Công ty quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Chiếc xe tải đầu kéo kéo theo 1 container trên đã lùi ở làn số 3 trên cao tốc. Việc lùi như vậy theo tôi là do không chú ý biển báo và cũng có thể là do đi nhầm đường đi qua nút giao nên lùi lại”.

“Hiện tại chúng tôi đã gửi các thông tin vi phạm tới Cục cảnh sát C67 để xử lý theo các quy định của pháp luật. Chúng tôi cảnh báo người tham gia giao thông đặc biệt là trên cao tốc, việc lùi lại như vậy rất nguy hiểm gây nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn”, ông Mộng cho biết thêm.

PC_Article_Middle

Trên thực tế, những vụ việc lùi xe trên cao tốc như trên không phải là hiếm và đã gây hậu quả hết sức nghiêm trọng không chỉ cho xe lùi mà cho cả những xe đang đi trên cao tốc va chạm phải.

Vụ việc mới đây đã xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hồi năm 2016 đã là ví dụ về việc lùi xe gây hậu quả vô cùng thảm khốc khi làm 10 người thương vong trong đó có 4 người chết và 6 người bị thương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức
VOV.VN - Ngày 23/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được Quốc hội khoá XIV bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước, nhiệm kỳ 2016-2021.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x