PGS Lương Ngọc Khuê: Phi công người Anh đã được điều trị khỏi Covid-19

PGS Lương Ngọc Khuê: Phi công người Anh đã được điều trị khỏi Covid-19

VOV.VN -Sáng 21/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, hơn 10 ngày qua, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã có 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 21/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó trưởng Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến thời điểm này, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Việt Nam đều được chữa khỏi, chưa có trường hợp nào tử vong.

Riêng bệnh nhân 91 (phi công người Anh), PGS Lương Ngọc Khuê cho biết, sáng nay, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM lên kế hoạch chuẩn bị đón bệnh nhân 91 sang điều trị tiếp chuyên khoa hồi sức tích cực và các bệnh nền khác cho bệnh nhân.

pgs luong ngoc khue: phi cong nguoi anh da duoc dieu tri khoi covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa)

PGS Lương Ngọc Khuê cũng chia sẻ, đã hơn 10 ngày qua, bệnh nhân 91 đã có 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả nuôi cấy virus được thực hiện ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cho thấy, virus không có khả năng tái nhiễm ở bệnh nhân này. Đây là tín hiệu rất mừng, thể hiện là bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19.

Đến ngày 21/5, bệnh nhân đã trải qua hơn 2 tháng điều trị tại BV Bệnh Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Hiện bệnh nhân hiện vẫn tiếp tục chạy ECMO ngày thứ 45 và sự sống gần như phụ thuộc vào ECMO. Việc ghép phổi cho bệnh nhân này chỉ có thể thực hiện khi đảm bảo các yêu cầu về cả sức khỏe và các điều kiện liên quan./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close