Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường BR-VT nhận trách nhiệm khi để phân lô, bán nền tràn lan

Phân lô bán nền tràn lan, Giám đốc sở TN-MT nhận trách nhiệm

VOV.VN - Ông Linh cho rằng, sự phối hợp chưa chặt chẽ giữa Sở TN-MT, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn ở Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra từ ngày 16 - 18/7, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thừa nhận trách nhiệm khi để tình trạng phân lô trái phép xảy ra trong thời gian qua.

giam doc so tai nguyen moi truong br-vt nhan trach nhiem khi de phan lo, ban nen tran lan hinh 1
Một khu đất đã hoàn thiện hạ tầng nhưng chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại xã An Ngãi, huyện Long Điền

Theo ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ Nghị định 01 của Chính phủ về việc tách thửa với từng loại đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 23 nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng và quyền lợi hợp pháp của người dân trong việc tách thửa đất nông nghiệp và tách thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở.

Tuy nhiên, thời gian qua, do thị trường bất động sản có sự gia tăng bất thường nên một số cá nhân, doanh nghiệp đã lợi dụng quy định của Quyết định 23 để thực hiện tách thửa đất nông nghiệp với quy mô lớn, sau đó thực hiện thi công hạ tầng, làm đường giao thông trái phép với nhiều hình thức như: là làm đường nội bộ phục vụ sản xuất nông nghiệp, làm nhà kho...

Ông Linh cho rằng, sự phối hợp chưa chặt chẽ giữa Sở TN-MT, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

"Sở TN-MT nhận thấy cũng có trách nhiệm, dù chúng tôi đã có văn bản, kiểm tra nhưng cũng còn thiếu sự phối hợp với chính quyền các địa phương trong việc tách thửa đất nông nghiệp, dẫn đến chính quyền địa phương thiếu thông tin về việc tách thửa của người dân và khó khăn trong việc quản lý sử dụng đất”, ông Linh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close