Phạt 3,5 triệu đồng một trường hợp khoan giếng trái phép

Phạt 3,5 triệu đồng một trường hợp khoan giếng trái phép

VOV.VN - UBND huyện Lý Sơn vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi giếng khoan giếng trái phép.

UBND huyện Lý Sơn vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với ông Ngô Văn An (47 tuổi) trú thôn Đông An Hải, huyện Lý Sơn về hành vi giếng khoan giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm để sản xuất nông nghiệp.

phat 3,5 trieu dong mot truong hop khoan gieng trai phep hinh 1
Một giếng khoan trái phép trên đảo Lý Sơn để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Trước đó, mặc dù chưa được cấp phép nhưng ông An đã có thăm dò nước ngầm để lắp đặt 1 giếng khoan trái phép ngay tại cánh đồng của mình. Hôm qua (29/6), ngoài quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản UBND huyện Lý Sơn đã yêu cầu ông An tiến hành trám lấp giếng và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Gần 2 tháng qua, UBND huyện Lý Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp khoan, đóng 19 giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp, tổng số tiền 9,6 đồng.

Nghiêm cấm khoan, đóng giếng ở huyện đảo Lý Sơn là chủ trương đúng nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác nước ngầm tràn lan gây cạn kiệt và nhiễm mặn nguồn nước ngầm trên đảo. Việc khai thác nước ngầm mang tính cấp bách, các tổ chức, cá nhân phải được phép của UBND tỉnh sau khi trình các các thủ tục cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close