Phát động cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày thương binh Liệt sỹ

Phát động cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày thương binh – Liệt sỹ”

VOV.VN -Cuộc thi nhằm giúp công dân Việt Nam hiểu về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội với công tác thương binh – liệt sỹ.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Báo Quân đội Nhân dân, Cục chính sách (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) và VNPT phối hợp phát động cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày thương binh – Liệt sỹ”.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần để mọi công dân Việt Nam hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội với công tác thương binh – liệt sỹ và chăm sóc người có công với cách mạng, hiểu hơn về Ngày Thương binh – Liệt sỹ, và có những suy nghĩ tốt hơn, hành động đẹp hơn với những người đã xả thân vì nước.

phat dong cuoc thi tim hieu 70 nam ngay thuong binh liet sy hinh 1
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Trưởng Ban Tổ chức 
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nêu rõ: "Cuộc thi cũng nhằm góp phần giải quyết tốt hơn chính sách đối với các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng nhằm giúp họ có cuộc sống tốt hơn về vật chất, vui vẻ hơn về tinh thần. Việc cổ động, tổ chức cho các cơ quan, đơn vị hưởng ứng tích cực cuộc thi này cũng là những nén tâm nhang tưởng nhớ tới các anh hùng, liệt sỹ, những người có công với cách mạng".

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 25/7/2016 đến 1/7/2017. Toàn bộ cuộc thi được tổ chức thành 25 kỳ (2 tuần/kỳ). Mỗi kỳ thi gồm: 3 câu hỏi trắc nghiệm, 1 bài viết tự luận thể hiện cảm xúc của tác giả theo từng chủ đề do Ban Tổ chức xác định (bài viết không quá 500 chữ), và 1 câu cung cấp thông tin về liệt sĩ, phần mộ liệt sỹ (câu hỏi này không bắt buộc nhưng được cộng điểm ưu tiên nếu nội dung tốt).

phat dong cuoc thi tim hieu 70 nam ngay thuong binh liet sy hinh 2
Các đại biểu tham dự buổi phát động cuộc thi.
Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài nước. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm cùng bài viết tự luận và một câu cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ.

Bạn đọc có thể tham gia dự thi trực tiếp tại địa chỉ: http://70namtbls.qdnd.vn trên báo QĐND điện tử (www.qdnd.vn). Thời gian tiến hành cuộc thi bắt đầu từ ngày 25/7/2016 và kết thúc vào ngày 1/7/2017.

Cùng với việc tham gia cuộc thi trực tiếp tại địa chỉ báo QĐND điện tử, người dự thi cũng có thể photocopy câu hỏi trên báo QĐND hàng ngày, kết hợp làm bài thi gửi về theo địa chỉ: Báo QĐND số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội (ngoài phong bì đề rõ: bài thi tìm hiểm 70 năm Thương binh – Liệt sỹ Thời gian gửi bài dự thi được tính theo dấu bưu điện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close