Phát hiện hơn 2 tấn ngà voi, vảy tê tê giấu trong container gỗ

Phát hiện hơn 2 tấn ngà voi, vảy tê tê giấu trong container gỗ

VOV.VN - Lực lượng Hải quan Hải Phòng vừa phát hiện 3 container bị bỏ lại nhiều ngày tại cảng VIP Greenport bên trong chứa 330 kg ngà voi và 1,7 tấn vảy tê tê.

Lực lượng Hải quan Hải Phòng vừa phát hiện 3 container bị bỏ lại nhiều ngày tại cảng VIP Greenport bên trong chứa 330 kg ngà voi và 1,7 tấn vảy tê tê.

Lực lượng chức năng cho biết, hàng hóa bị bỏ lại có nguồn gốc từ châu Phi. Theo hồ sơ công bố, đơn vị gửi hàng là Công ty Mercury Resources Ltd tại Nigeria, bên nhận là Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Pama Miền Bắc có địa chỉ tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Hàng hóa trong 3 container là 56 thanh gỗ gõ đỏ.

phat hien hon 2 tan nga voi, vay te te giau trong container go hinh 1
Số ngà voi và vảy tê tê được phát hiện trong chiếc Container bị bỏ lại (Ảnh CTV).

Sau nhiều ngày không thấy chủ hàng đến làm thủ tục thông quan tại cảng VIP Greenport Hải Phòng, ngày 10/12, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng khu vực 3 và Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hải Phòng) đã mở container, phát hiện ngoài số gỗ như khai báo còn có 330 kg ngà voi và 1,7 tấn vảy tê tê. Lô hàng trên được xác định là của Công ty TNHH thương mại XNK Pama Miền Bắc. Tuy nhiên khi tiến hành xác minh công ty này không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh; người đại diện pháp lý không sinh sống tại nơi cư trú, không có địa chỉ để liên hệ.

Ngày 24/12, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang xác minh sự việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close