Phát hiện và di dời hài cốt liệt sỹ tại Hướng Hóa, Quảng Trị

VOV.VN - Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ Đoàn 337, Quân khu 4 vừa cất bốc 2 hài cốt Liệt sĩ tại địa bàn huyện Hướng Hoá.

Trước đó ngày 25/3, ông Phạm Duy Dũng, ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa trong lúc làm vườn đã phát hiện nhiều dấu hiệu nghi là hài cốt và liên hệ cho Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ Đoàn 337.

Đội Quy tập tiến hành cất bốc các hài cốt liệt sĩ.
Quá trình tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ Đoàn 337, Quân khu 4 đã phát hiện 1 bộ hài cốt được gói buộc trong tăng xanh bộ đội, còn nhiều xương, răng còn nguyên hàm, tăng gói, giày, dây dù, cúc áo quần…Bộ hài cốt nằm cách mặt đất khoảng 0,5 mét nằm theo hướng Tây Bắc.
Đội quy tập tỉ mỉ cất bốc.
Đến ngày 26/3, Đội Quy tập tiếp tục mở rộng tìm kiếm và phát hiện thêm một hài cốt Liệt sĩ tại khu vực này chủ yếu còn xương ống và răng. Di vật có vải dù; cúc áo và  một ví nhựa. Khu vực này trước đây các đơn vị cất bốc có nhiều thông tin các liệt sỹ  thuộc Sư đoàn 304.

Được biết, hiện tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, đồng thời tiến hành xác định danh tính các liệt sĩ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quy tập thêm nhiều hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

VOV.VN - 13 hài cốt liệt sĩ tìm được lần này được xác định là của một đơn vị quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở Lào.

Lễ truy điệu và hồi hương 30 hài cốt liệt sĩ về nước

VOV.VN - Hôm nay (14/12), 30 hài cốt liệt sĩ đưa từ Lào về được an táng tại nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tin cùng chuyên mục