Phạt lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Phạt lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

VOV.VN -Lái xe tải đã không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ bị phạt 2,5 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.

Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7) vừa lập biên bản, xử lý lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

phat lai xe khong nhuong duong cho doan xe uu tien  hinh 1
Lái xe Hoàng Văn T, người điều khiển xe tải mang BKS: 35C-040.82.

Từ clip của người dân cung cấp chiều 20/6, Đội 7 đã nhanh chóng xác định và mời anh Hoàng Văn T (trú tại Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) là lái xe tải biển số 35C-040.82 đã không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Sau khi xem clip, lái xe T đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Vào 11h30 ngày 20/6, tại km 229 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ,  T điều khiển xe tải biển số 35C 040.82 lưu thông theo hướng Hà Nội đi Ninh Bình gặp phía sau có đoàn xe ưu tiên. Mặc dù xe CSGT dẫn đoàn liên tục phát tín hiệu ưu tiên bằng còi, đèn, nhưng T vẫn không giảm tốc độ, đi về phía bên phải chiều đi của mình để nhường đường cho xe ưu tiên.

Với vi phạm này, lái xe T bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định tại Điểm d, khoản 6, điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close