Phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em tại BV Xanh Pôn

VOV.VN - Đây là kỹ thuật mới điều trị thoát vị bẹn không còn để lại sẹo mổ và hiện tại chỉ có đơn vị ngoại nhi của Bệnh viện Xanh Pôn thực hiện kỹ thuật này.

Kíp phẫu thuật ngoại nhi Bệnh viện Xanh Pôn đang tiến hành thực hiện phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em.

PGS. TS. Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: phẫu thuật viên chính của kíp mổ, là một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi ở trẻ em.

Một ca phẫu thuật
Theo PGS Trần Ngọc Sơn, thoát vị bẹn là một bệnh rất phổ biến ở trẻ em với biểu hiện là có khối phồng ở bẹn/bìu đặc biệt khi trẻ quấy khóc, khi chạy nhảy hay gắng sức.

Điều trị thường qui cho bệnh này là phẫu thuật mổ mở đường bẹn với vết mổ khoảng trên dưới 3cm. Phẫu thuật nội soi thông thường với 2-3 vết mổ riêng biệt cũng được ứng dụng điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em. Tuy nhiên cả 2 phương pháp trên đều để lại những sẹo sau mổ trên bệnh nhân.

Với phương pháp phẫu thuật nội soi một lỗ qua rốn, chỉ một vể mổ nhỏ qua rốn sẽ giúp làm giảm sang chấn và đặc biệt sau mổ bệnh nhân không còn nhìn thấy sẹo mổ do bản thân rốn là sẹo tự nhiên của cơ thể. Đây là kỹ thuật mới lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam và hiện tại chỉ có đơn vị ngoại nhi của bệnh viện Xanh Pôn thực hiện kỹ thuật này.

Bệnh viện Xanh Pôn đang thực hiện các gói dịch vụ phẫu thuật thoát vị bẹn ở trẻ em bằng phẫu thuật nội soi một lỗ. Các bệnh nhân có nhu cầu (ở mọi nơi, không phụ thuộc phân tuyến bảo hiểm) có thể đến khám và được tư vấn, xếp lịch phẫu thuật tại phòng khám ngoại nhi, Bệnh viện Xanh Pôn vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đoàn bác sĩ Anh Quốc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật VN

VOV.VN - Cùng tham gia vào các cuộc phẫu thuật miễn phĩ với các bác sĩ Anh Quốc lần này còn có bác sĩ Nguyệt Nhã (Bệnh viện Hồng Ngọc).

Phẫu thuật nội soi chỉ một vết mổ qua rốn điều trị nang ống mật chủ

VOV.VN - Phẫu thuật nội soi chỉ một vết mổ qua rốn điều trị nang ống mật chủ là kỹ thuật tiên tiến của thế giới, ở VN mới chỉ có BV Xanh Pôn thực hiện được.

Phẫu thuật nhanh cứu trẻ sơ sinh lộ ruột

Em bé ra đời thì có khối ruột lộ ra ngoài thành bụng. Các bác sĩ đã tiến hành đưa toàn bộ phần ruột lộ ra ngoài vào trong ổ bụng của bé.

Mỗi năm, 1.600 trẻ em Việt Nam được “phẫu thuật nụ cười” miễn phí

VOV.VN - Operation Smile Việt Nam trung bình mỗi năm tiến hành phẫn thuật cho 1600 trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm, mặt bẩm sinh.

Tin cùng chuyên mục