Phê bình chủ đầu tư liên quan đến vụ bé 5 tuổi rơi xuống hố ga tử vong

Phê bình chủ đầu tư liên quan đến vụ bé 5 tuổi rơi xuống hố ga tử vong

VOV.VN - Ban quản lý dự án công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh vừa bị phê bình liên quan đến vụ bé 5 tuổi tử vong dưới hố ga không có nắp.

Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi tử vong dưới hố ga không có nắp, không rào chắn trên tuyến đường ven biển tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, ngày 4/6 Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 85/BATGT-VP: “Về việc đảm bảo ATGT trong quá trình thi công dự án giao thông trên địa bàn tỉnh” gửi các chủ đầu tư các huyện, thị xã, thành phố; các Ban QLDA chuyên ngành; Công an các huyện, thị xã, thành phố; thanh tra Sở GTVT.

phe binh chu dau tu lien quan den vu be 5 tuoi roi xuong ho ga tu vong hinh 1
Hố ga không nắp đậy nơi cháu H rơi xuống tử vong.

Nội dung công văn, Ban ATGT tỉnh phê bình Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh - Chủ đầu tư tuyến đường ven biển trong quá trình thi công dự án không kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời các đơn vị thi công về công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công để xảy ra vụ tai nạn. Kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan sự việc nêu trên và báo cáo về UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh trước ngày 22/6.

Đồng thời Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu các chủ đầu tư, các Ban QLDA bố trí lãnh đạo phụ trách, cán bộ theo dõi dự án thường xuyên, kiểm tra công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công các dự án giao thông; yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATGT đã được chấp thuận…

Riêng với vụ việc cháu bé tử vong, Công an huyện Lộc Hà sớm điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nêu trên và báo cáo về Ban ATGT tỉnh trước ngày 22/6/2020.

Liên quan đến vụ việc trên, mới đây Văn phòng Chính phủ đã có Công văn hỏa tốc số 4370 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về vụ việc; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm; có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7/2020.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 28/5, chị Nguyễn Thị Nghiêm (trú thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) cùng con trai là cháu T.V.H. (SN 2015) ra cánh đồng gần nhà thu hoạch lạc. Đến 18h cùng ngày, chị Nghiêm về nhà không thấy con đâu mới hốt hoảng cùng người thân đi tìm. Khi một số người dân bật đèn pin soi xuống dưới hố ga không có nắp đậy bên tuyến đường ven biển thì tá hỏa phát hiện cháu H. đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close