Phi công người Anh (BN 91) đã cai được máy thở

VOV.VN - Theo thông tin từ BV Chợ Rẫy, phi công người Anh mắc Covid-19 (BN 91) đã cai được máy thở sau 9 ngày dừng ECMO.

Phi công người Anh (BN 91) - bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam, đang điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy TPHCM sau khi được chữa khỏi Covid-19.

Hiện bệnh nhân đã ngưng được thở máy, tự thở với oxy 3 lít/phút qua ống mở khí quản, sức cơ hô hấp có cải thiện, ho mạnh hơn, tự thở được trong 24 giờ. Như vậy, có thể phổi của bệnh nhân đã hồi phục.

Phi công người Anh sau khi điều trị khỏi Covid-19 tiếp tục được điều trị phục hồi tại BV Chợ Rẫy, TPHCM. (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Bệnh nhân cũng đã ngừng sử dụng 1 loại kháng sinh và hiện chỉ phải dùng 1 loại thay vì dùng kháng sinh kết hợp như trước đây.

Phi công người Anh hiện tỉnh, tiếp xúc tốt, tuy nhiên sức cơ 2 chân còn yếu. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt. Bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

Dù có những tiến triển, song theo Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân vẫn cần nhiều tuần để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình phục hồi có thể bị những đợt nhiễm trùng mới./.