Phi công người Anh đã 10 ngày liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Phi công người Anh mắc Covid-19 hiện có diễn biến lâm sàng tốt hơn, song vẫn đang phải lọc máu ECMO.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, phi công người Anh - ca mắc Covid-19 thứ 91 tại Việt Nam (BN 91) có diễn biến lâm sàng cải thiện tốt hơn.

Bệnh nhân hiện không sốt, có đáp ứng khi kích thích, không chảy máu, tiểu tốt, EF bình thường, không tràn khí màng phổi (đã ngừng dẫn lưu màng phổi từ ngày 16/5), diện đông đặc phổi không tăng lên (hiện diện đông đặc 2 phổi của bệnh nhân khoảng 90%), men gan bình thường.

 

BN 91 có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính 10 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, còn phải dùng noradrenalin, giãn thất phải, phổi còn đông đặc, bạch cầu máu còn tăng, còn phải dùng kháng sinh, kháng nấm, tăng GGT (tổn thương gan do thuốc), còn phải lọc máu ECMO.

Bệnh nhân này đã được cấy máu để phân lập virus, nếu kết quả âm tính đề xuất chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị giai đoạn chuẩn bị và chờ ghép phổi theo kết luận của Hội chẩn liên viện ngày 12/5.

Tính đến 18h chiều 17/5, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới Covid-19, là những công dân từ nước ngoài trở về nước và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cả nước có tổng cộng 320 ca mắc Covid-19, trong đó, 260 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. 

Trong 31 ngày qua, trên cả nước không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện còn gần 11.000 người đang được cách ly, theo dõi để phòng dịch./.

Viết bình luận