Phi công người Anh đã ăn được và ngưng dùng kháng sinh

VOV.VN - Theo thông tin mới nhất sáng 11/6, phi công người Anh mắc Covid-19 (BN 91) tiếp tục có những tiến triển tích cực.

Sáng 11/6, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, sau 1 tuần cai ECMO, phi công người Anh đã có những chuyển biến tích cực sau khi điều trị khỏi Covid-19.

Phi công người Anh đã ngồi dậy và thực hiện y lệnh của bác sĩ.

Thông tin về sức khỏe phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, Tiểu ban Điều trị cho biết, bệnh nhân hiện tỉnh táo, giảm sốt, ngừng dùng một loại kháng sinh. Cũng theo Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đang đáp ứng với kháng sinh và kháng nấm, phổi cải thiện nhiều, nhưng sức cơ hô hấp vẫn còn yếu. Chức năng thận hồi phục, chức năng tim, gan đều tốt. Bệnh nhân ngừng lọc máu được 2 tuần, được cho ăn qua đường tiêu hóa.

Bệnh nhân đang được các bác sĩ tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày, điều chỉnh nước điện giải và chăm sóc vết loét vùng cụt.

Phi công người Anh là bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất và có thời gian điều trị lâu nhất tại Việt Nam (đến nay đã 85 ngày). Đây cũng là bệnh nhân nước ngoài duy nhất trên tổng số 50 người nhiễm virus corona điều trị ở nước ta. Tất cả 49 người bệnh còn lại đều được xuất viện sau khi đã khỏi bệnh.

Đến 6h sáng 11/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Đây cũng là ngày thứ 56 trên cả nước không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 332 người, trong đó 320 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện còn 8 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Viết bình luận