Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 500 nhà tình nghĩa tại miền Trung

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 500 nhà tình nghĩa tại miền Trung

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 500 nhà tình nghĩa tặng các gia đình khó khăn tại 5 địa phương miền Trung

Chiều 16/12, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và trao 500 nhà tình nghĩa tặng các gia đình khó khăn về nhà ở tại 5 địa phương miền Trung là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Chương trình do Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tang 500 nha tinh nghia tai mien trung hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng thị Ngọc Thịnh trao tiền hỗ trợ các gia đình nghèo ở Quảng Nam.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tượng trưng đến các gia đình khó khăn ở tỉnh Quảng Nam, mỗi hộ 50 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ xây 500 nhà tình nghĩa đợt này là 25 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung, mong muốn với số tiền hỗ trợ, các hộ gia đình nhanh chóng xây nhà ở, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tang 500 nha tinh nghia tai mien trung hinh 2
Phó Chủ tịch nước vui mừng khi trở lại thăm Quảng Nam.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, trong các cuộc kháng chiến, miền Trung là nơi chịu nhiều hy sinh, mất mát.

Người dân miền Trung anh dũng, kiên cường, không cam chịu đói nghèo, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, lao động cần cù để vượt qua đói nghèo.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tang 500 nha tinh nghia tai mien trung hinh 3
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi đời sống các gia đình nghèo.
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Đến nay, hầu hết có cuộc sống ổn định.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tang 500 nha tinh nghia tai mien trung hinh 4
Trao quà tượng trưng tặng các gia đình chính sách ở Quảng Nam.
“Chúng tôi cũng rất xúc động trở lại quê hương Quảng Nam. Với sự phát triển đi lên của Quảng Nam cũng như các tỉnh miền Trung. Bên cạnh sự hy sinh mất mát trong kháng chiến, đây cũng là khu vực luôn chịu ảnh hưởng nhiều của thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, với tinh thần yêu nước và với tinh thần lao động cần cù, các tỉnh vẫn gắng sức vươn lên và đến ngày hôm nay có sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng nhấn mạnh, với 125 ngàn doanh nghiệp mới thành lập mỗi năm, khoảng 40.000 doanh nghiệp gặp khó khăn hoạt động trở lại cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ của nền kinh tế đất nước; chính doanh nghiệp đã đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước và các hoạt động xã hội, từ thiện./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close