Phó phòng đi “đi bồi dưỡng ở nước ngoài” rồi không về nước

VOV.VN - Bà Dương Hồng Thắm được bố trí học tại Australia đến tháng 7/2019 nhưng không về nước mà viết đơn xin nghỉ việc.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, bà Dương Hồng Thắm, Phó Phòng quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển, Chi cục Biển và Hải đảo là ứng viên của Đề án Mekong 120 Cà Mau.

Cán bộ của Chi cục Biển và Hải đảo đi bồi dưỡng xong chưa chịu về nước.

Tháng 12/2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo; tháng 6/2014 được tuyển dụng vào công chức; tháng 11/2017, bà Thắm được cho phép đi bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường tại Australia. Thời gian khóa bồi dưỡng đến tháng 7/2019.

Tuy nhiên, đến nay bà Dương Hồng Thắm vẫn chưa về nước. Vì vậy Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Australia; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an hỗ trợ vận động bà Thắm trở về đơn vị thực hiện công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Trước đó, Chi cục Biển và Hải đảo đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm và gia đình, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi. Vừa qua, bà Thắm từ nước ngoài gửi đơn về cơ quan xin nghỉ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Truy tìm 7 người đang trốn ở lại Hàn Quốc

VOV.VN - 2 trong số  9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc khi đi cùng chuyên cơ Chủ tịch Quốc hội đã về nước. Cơ quan chức năng truy tìm 7 người còn lại.

Chưa công bố danh tính 9 người Việt trốn ở lại Hàn Quốc

VOV.VN - Bộ Công An cho biết, do đang điều tra nên chưa công bố được danh tính 9 người Việt Nam bỏ trốn ở lại Hàn Quốc.

9 người trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc đoàn công tác của Quốc hội

VOV.VN - Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định những người trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục