Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Công bố dịch trên toàn quốc nhằm 3 mục tiêu

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Công bố dịch trên toàn quốc nhằm 3 mục tiêu

VOV.VN - Chiều 1/4, tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giải thích rõ vì sao Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công bố dịch ở 3 tỉnh và hôm nay (1/4), Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố dịch trên toàn quốc. Thực tế đất nước ta đã bắt đầu bước vào chống dịch ngay từ những ngày cuối tháng 1/2020.

pho thu tuong vu duc dam: cong bo dich tren toan quoc nham 3 muc tieu hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Vào ngày 23/1, trước tết âm lịch, khi có ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh, thực sự nước ta đã bắt đầu chống dịch và đến thời điểm này, Việt Nam đã bước sang giai đoạn 3.

Trên thực tế rất nhiều địa phương chưa có người nhiễm bệnh nhưng chính quyền và người dân đã tham gia chống dịch với một tinh thần là toàn dân chống dịch, cả hệ thống chống dịch, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ.

Việc Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố dịch trên cả nước nhằm 3 mục tiêu.

Thứ nhất là làm tăng thêm tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chống dịch trên từng địa bàn, trong từng ngày.

Thứ 2 là để người dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tham gia thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của ngành y tế để thực sự mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch.

Thứ ba là Thủ tướng ký quyết định công bố dịch bệnh trên cả nước yêu cầu tất cả các lực lượng tham gia chống dịch trên cả nước, như ngành Y tế, Quốc phòng, Công an và các lực lượng khác sẽ được hưởng chế độ chính sách trong thời gian chống dịch.

“Điều đặc biệt của quyết định này là mặc dù ký ngày hôm nay nhưng Thủ tướng Chính phủ cho áp dụng các chính sách đó với các lực lượng tham gia chống dịch là những người ở tuyến đầu phải trực tiếp chống dịch được hưởng chế độ này từ ngày 28/1/2020. Đây là sự động viên khích lệ của Thủ tướng Chính phủ cũng như lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trực tiếp tham gia chống dịch ở tất cả các ngành, các cấp trong cả nước”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close