Phổi của bệnh nhân 91- phi công người Anh đã phục hồi 90%

VOV.VN -Sức khoẻ của nam phi công người Anh (BN91) tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu. Hiện phổi của bệnh nhân này đã hồi phục được 90%

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sức khoẻ của nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.

"Hiện phổi bệnh nhân 91 đã hồi phục được 90%, thận, tim, gan, men tụy hồi phục như bình thường. Tay của anh đã cử động được như bình thường, đã dùng được điện thoại di động từ 1 tuần nay, chân của bệnh nhân đã hồi phục được 4/5. Với những thông số này, tôi cho rằng bệnh nhân không cần phải ghép phổi"- PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết.

Phổi của bệnh nhân 91- phi công người Anh đã phục hồi 90%.

Trước đó, chiều 16/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đã vào khu điều trị tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM và thăm bệnh nhân 91. Ông Khuê đã có cuộc trò chuyện dài với bệnh nhân. Ông Khuê cho biết, bệnh nhân phi công người Anh đã tỉnh táo, giao tiếp tốt và đã nói rất nhiều.

"Bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn các y bác sĩ Việt Nam đã chăm sóc tận tình trong suốt thời gian qua. Hiện bệnh nhân này có đủ bảo hiểm để chi trả phí điều trị, nhưng vấn đề ở chỗ các y bác sĩ đã chăm sóc rất tốt từ khi bảo hiểm còn chưa chi trả" - PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết.

Tại buổi thăm bệnh nhân 91, PGS Khuê đánh giá cao nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tận tình chăm sóc cho bệnh nhân. Đồng thời yêu cầu Bệnh viện tiếp tục cố gắng để điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã ngày thứ năm cai thở máy. Hiện bệnh nhân tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút. Hiện bệnh nhân đã tự ăn uống qua miệng. Chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường. Nam phi công ngưng toàn bộ kháng sinh, chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelt.

Phi công người Anh (BN 91) là bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam, đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM sau khi được chữa khỏi Covid-19./.

Viết bình luận