Phong tỏa thị trấn Đồng Văn: Ngành y tế Hà Giang quyết tâm dập dịch

Phong tỏa thị trấn Đồng Văn, ngành y tế Hà Giang quyết tâm dập dịch

VOV.VN - UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã quyết định phong tỏa, cách ly thị trấn Đồng Văn với hơn 7600 nhân khẩu, ngành y tế tỉnh quyết tâm dập dịch.

Từ sáng nay, UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã quyết định phong tỏa, cách ly thị trấn Đồng Văn với hơn 7600 nhân khẩu sau khi xác nhận bệnh nhân 268 tiếp xúc gần (F1, F2) với hàng trăm người. Ngành y tế Hà Giang đang triển khai các công tác khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

phong toa thi tran dong van: nganh y te ha giang quyet tam dap dich hinh 1
Huyện Đồng Văn - Hà Giang. 

Dù là địa phương được hạ một mức từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ, song từ 9h ngày 22/4, UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn với hơn 7600 nhân khẩu. Ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, ngày 16.4, Hà Giang có ca bệnh đầu tiên dương tính với với virus SARS-CoV-2 (còn gọi là bệnh nhân số 268). Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và có tiếp xúc gần F1 với 56 người, trong đó có 20 nhân viên y tế, tiếp xúc F2 với 84 người.

Để kiểm soát, khoanh vùng và dập dịch tại thị trấn Đồng Văn nói riêng, tại tỉnh Hà Giang nói chung, ông Nguyễn Đình Dích cho biết: "Chúng tôi đã khoanh vùng, cách ly, phun tiêu trùng khử độc, tập trung điều trị tốt cho bệnh nhân dương tính và người nghi ngờ đang cách ly theo dõi. Chúng tôi triển khai test nhanh tất cả các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Việc phong tỏa thị trấn trên quy mô lớn như vậy nhiều  khó khăn vì đường mòn, lối mở rất nhiều, chốt chặn gặp nhiều khó khăn. Huyện Đồng Văn lại là huyện khó khăn 30A, bà con chủ yếu dân tộc Mông nên cần tuyên truyền. Hiện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh cũng xuống hỗ trợ, tôi hy vọng với các giải pháp như vậy thì dịch bệnh sẽ không có ca mắc mới và sớm được kiểm soát"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close