Quảng Bình cách ly 2 người Bỉ tiếp xúc với ca mắc Covid-19 thứ 30

Quảng Bình cách ly 2 người Bỉ tiếp xúc với ca mắc Covid-19 thứ 30

VOV.VN - Ngày 11/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt danh sách các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 11/3, 2 du khách được cách ly là ông V.L.J và bà F.M.D, quốc tịch Bỉ vì tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30, đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ ngày 5/3 - 8/3, 2 du khách này đi du lịch tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong thời gian đó, cả 2 khách du lịch này đều đi trên chiếc du thuyền cùng bà J.O - bệnh nhân thứ 30 mắc Covid-19, đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. 

Khoảng 6h ngày 9/3, 2 du khách Bỉ này đi cùng đoàn trên tàu SE 19 vào tới Quảng Bình và di chuyển về 1 khách sạn tại thành phố Đồng Hới, sau đó tiếp tục đi tham quan động Phong Nha. Chiều cùng ngày, 2 người này trở về khách sạn, cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định. Trên chuyến xe 2 du khách này đi về có 2 hướng dẫn viên đang ở 1 khách sạn tại Quảng Bình cũng đã được hướng dẫn cách ly tại khách sạn. Hiện tại sức khỏe những người này bình thường, không ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

quang binh cach ly 2 nguoi bi tiep xuc voi ca mac covid-19 thu 30 hinh 1
Tỉnh Quảng Bình quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung liên quan đến dịch Covid-19.

Với trường hợp chị Đ.T.P.N, 31 tuổi, ở xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa là nhân viên sân golf Bà Nà Hill, TP Đà Nẵng đã tiếp xúc gần với du khách quốc tịch Anh đến chơi tại đây. Thời gian tiếp xúc lúc 17h30' ngày 4/3, sau đó chị N về đến Quảng Bình lúc 4h30' ngày 6/3. Du khách này sau đó được xác định đã mắc Covid-19. Ngành Y tế Quảng Bình đã cách ly tập trung đối với chị Đ.T.P.N, anh N.X.T là chồng chưa cưới của chị N và bà N.T.L mẹ đẻ chị N.

Đối với những người có tiếp xúc gần với chị N trong thời gian chị N ở tại địa phương, cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa cũng đã lập danh sách theo dõi, hướng dẫn tự cách ly ở nhà.

Trung tâm y tế huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cũng cách ly 2 người trên địa bàn có quan hệ gián tiếp với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19. Hai người phải cách ly là anh L.V.Q, ở xã Liên Thủy và cháu N.D.T, ở Gia Lâm, Hà Nội. Trước đó, ngày 2/3, anh Q từ Lệ Thủy ra Hà Nội đón cháu T. 

Bố cháu T từng tiếp xúc với người bạn có em gái cùng làm việc và ở với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19. Anh Q tiếp xúc với bố con cháu T từ ngày 3- 4/3. Đến ngày 5/3, anh Q.và cháu T đón xe từ Hà Nội vào Lệ Thủy. Hai trường hợp này hiện được cách ly tại nhà ở xã Liên Thủy và được theo dõi y tế, đo thân nhiệt thường xuyên.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sở Y tế đã tham mưu với UBND tỉnh để kịp thời cách ly các trường hợp nêu trên. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ chuẩn bị vị trí, cơ sở vật chất cách ly, còn y tế sẽ chuẩn bị phương tiện, vật tư y tế để đảm bảo cách ly tốt"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close