Quảng Bình: Du khách đi cùng bệnh nhân mắc Covid -19 thứ 17 âm tính

Quảng Bình: Du khách đi cùng bệnh nhân mắc Covid -19 thứ 17 âm tính

VOV.VN -Trong 3 trường hợp có kết quả âm tính có ông J.B.B, chuyên gia hang động quốc tịch Anh đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19.

Chiều nay (10/3), ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang đối với 3 trường hợp còn lại tại tỉnh Quảng Bình đều có kết quả âm tính.

Trong 3 trường hợp có kết quả âm tính có ông J.B.B, chuyên gia hang động quốc tịch Anh đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19. 2 trường hợp còn lại có dấu hiệu sốt và được đưa vào bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới để điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

quang binh: du khach di cung benh nhan mac covid -19 thu 17 am tinh hinh 1
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm nhóm thám hiểm 11 người vừa hoàn thành chuyến đi.

Đến nay, ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã lấy 14 mẫu xét nghiệm trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, tất cả đều có kết quả âm tính. Trước đó, trưa 8/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cùng chính quyền địa phương đã đón được chuyên gia hang động J.B.B, cùng đoàn thám hiểm khi đoàn này vừa kết thúc chuyến thám hiểm và ra khỏi rừng.

Đoàn thám hiểm này được đưa về xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch để kiểm tra dịch tễ, khám và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Ông J.B.B đi cùng đoàn gồm 3 người nước ngoài, 6 người địa phương và 1 Kiểm Lâm viên. 11 người này được cách ly tại nhà riêng ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch trong vòng 14 ngày theo đúng quy định.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: "3 kết quả xét nghiệm đều âm tính. Riêng chuyên gia hang động đã cách ly theo quy định tại địa phương, việc này Bộ Y tế cũng đang theo dõi hướng dẫn vì hiện tại chuyên gia này không bị gì cả. 2 người  còn lại không tiếp xúc, đi cùng tour du lịch có kết quả bình thường, chỉ là ho, đau họng thông thường", ông Dũng cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close