Quảng Bình lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng động đất

VOV.VN - Theo Chi cục phòng chống thiên tai miền Trung và Tây Nguyên, cấp độ rủi ro thiên tai do động đất ở mức 0 và chưa có thông tin về thiệt hại.

Khoảng 0h24' rạng sáng 30/4, tại tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận hiện tượng động đất, theo đó, người dân nhiều nơi trong tỉnh cảm nhận được rung chấn khoảng 5 giây. Đây là lần đầu tiên có hiện tượng này xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thành phố Đồng Hới cũng cảm nhận được rung lắc.

Hiện tượng rung chấn này kéo dài chỉ từ khoảng từ 5 đến 7 giây, thời điểm này người dân đang ngủ nhưng bất ngờ tỉnh giấc vì cảm giác nhà cửa rung lắc rõ rệt. Địa điểm mà người dân cảm giác rung lắc rõ rệt nhất là các khu vực thị xã Ba Đồn, thành phố Đồng Hới và 2 huyện Bố Trạch, Quảng Trạch.

Ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình xác nhận xảy ra một trận động đất mạnh 3,6 độ richter vào khoảng 0h ngày 30/4, với tâm chấn ở phía Đông huyện Quảng Trạch, sâu 8,4 km, ảnh hưởng trực tiếp đến một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

"Sáng 30/4, đơn vị đã nhận được thông tin từ Chi cục phòng chống thiên tai miền Trung và Tây Nguyên, vùng xảy ra địa chấn là ở vùng phía Đông huyện Quảng Trạch, nằm giữa đèo Ngang và tỉnh Quảng Bình, độ sâu ở 8,4 km, cấp độ rủi ro thiên tai mức 0, chưa có thông tin gì về thiệt hại", ông Phụng nói./.

Viết bình luận