Quảng Nam: Cách ly 7 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Quảng Nam: Cách ly 7 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai

VOV.VN - Hiện có 5 người đã về lại địa phương, 2 người đang cách ly tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phát hiện 7 trường hợp ở tỉnh này đã từng đến khám, chữa bệnh, thăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Các trường hợp này đang được cách ly theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm vào chiều qua (30/3).

quang nam: cach ly 7 truong hop tung den benh vien bach mai hinh 1
Trường cán bộ Hội Nông dân Việt  Nam, phân hiệu miền Trung tại TP Hội An là nơi tỉnh Quảng Nam trưng dụng để cách ly tập trung người đến từ vùng dịch.

Trong số 7 trường hợp từng đến khám, chữa bệnh, thăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 người ở huyện Núi Thành, 2 người ở huyện Duy Xuyên; các huyện Thăng Bình, Tiên Phước và thành phố Hội An, mỗi nơi 1 người.

Hiện có 5 người đã về lại địa phương. Ngành chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cả 5 người. Riêng 2 người ở huyện Núi Thành đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Núi Thành để tiếp tục điều trị, theo dõi. 1 trường hợp ở huyện Tiên Phước đang cách ly tập trung Bệnh viện huyện, 2 người cách ly tại nhà.

Đối với 2 người đang cách ly tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã liên lạc, khuyến cáo không về nhà, nếu về Quảng Nam sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày; đồng thời vận động người nhà không nên ra thăm người thân nhằm ngăn ngừa dịch lây lan.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: “Cách ly tại nhà thì người cách ly phải thực hiện việc tự bảo vệ, tự cách ly mình, không được đi ra khỏi nhà; cán bộ y tế hằng ngày kiểm tra thân nhiệt họ 2 lần hoặc họ tự kiểm tra rồi báo cáo với cán bộ y tế theo dõi thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, nếu có vấn đề gì thì cán bộ y tế báo với tuyến trên để xử lý”.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, các cơ quan chức năng đang thực hiện cách ly tập trung 52 trường hợp, 11 trường hợp đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Tình trạng sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly đều bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close