Quảng Nam khẩn trương chống ngập úng sau bão số 4

Quảng Nam khẩn trương chống ngập úng sau bão số 4

VOV.VN -Chính quyền tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành, địa phương bám sát diễn biến tiếp theo sau cơn bão số 4, đề phòng mưa lớn ở vùng núi.

Sáng nay (13/9), mực nước trên các sông Vu Gia, Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam ở mức dưới báo động I. Hơn 4.200 tàu thuyền với gần 17.000 lao động vẫn chưa được phép ra khơi.  

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện còn hơn 4.500ha lúa hè thu chưa kịp thu hoạch. Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", trong ngày hôm nay, các địa phương khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa còn lại.

quang nam khan truong chong ngap ung sau bao so 4 hinh 1
Hạ du sông Vu Gia, Thu Bồn nước lên nhanh

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các chủ hồ đập thường xuyên quan trắc mực nước hồ; chủ động các phương án đảm bảo an toàn hồ, an toàn cho vùng hạ du. Sáng qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện yêu cầu các địa phương làm việc với nhân dân để sớm thu hoạch lúa. Sáng nay, sau khi bão tan, các địa phương cũng đã triển khai công điện này”.

Mưa lớn đã gây sạt lở một số tuyến đường nông thôn trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Ông Hoàng Việt Hưng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho biết, hiện một số đoạn đường trên toàn tuyến bị sụt lún, sạt lở ta luy.

Mặc dù trước đó, Ban Quản lý đã yêu cầu bên tư vấn hướng dẫn nhà thầu lập kế hoạch cụ thể ứng phó với lụt bão và khoanh vùng những vị trí thường xuyên sạt lở nhưng vẫn không tránh khỏi thiệt hại.

Ông Hoàng Việt Hưng cho biết đang trung chỉ đạo nhà thầu hoàn thiện đoạn xung yếu, mái ta luy để bảo vệ mái dốc tránh sạt lở, khơi thông dòng chảy, theo dõi những đoạn xung yếu để có biện pháp thoát lũ kịp thời.

** Ảnh hưởng của bão số 4, trong đêm qua và sáng sớm nay (13/9), tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200 đến 400mm, đặc biệt tại khu vực Bạch Mã lượng mưa lên đến 600mm.

Gió giật mạnh làm nhiều cây xanh, tấm pano… trên một số tuyến đường thành phố Huế gãy đổ, nhiều diện tích lúa hè thu chưa gặt xong bị hư hại. Hiện toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn còn hơn 740ha lúa hè thu chưa thu hoạch xong.

quang nam khan truong chong ngap ung sau bao so 4 hinh 2
Cây xanh bị gãy đổ trên đường Nguyễn Trãi, thành phố Huế

Tỉnh chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng giúp dân tranh thủ gặt lúa, bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản... Sáng nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho học sinh nghỉ học.

Ông Trần Văn Hòa, Phó Chánh Văn Phòng  Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Từ đêm 12  đến  sáng 13/9, các khu vực ở khu vực ven  biển Thừa Thiên-Huế có gió cấp 8, cấp 9; đặc biệt tại sân bay Phú Bài có gió cấp 7, cấp 8 và giật cấp 9, tại Huế gió giật cấp 7 kèm theo mưa to đến rất to và giông. Sau bão thì hoàn lưu mưa rất lớn, tỉnh đang tiếp tục theo dõi để có phương án đối phó kịp thời”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close