Lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416

Quảng Ninh cách ly 2 trường hợp liên quan tới bệnh nhân 416

VOV.VN - Hai trường hợp có liên quan đã được đưa vào Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly.

Khoảng 15 giờ chiều nay (25/7), UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã đưa 2 trường hợp liên quan tới bệnh nhân 416 vào Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh để cách ly y tế theo đúng quy định.

2 trường hợp này là Nguyễn H.T và Nguyễn H.N sinh sống tại Đà Nẵng, cùng công tác tại Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam. Qua điều tra bước đầu của Cục Hàng Hải Việt Nam, cả 2 có yếu tố dịch tễ liên quan tới Bệnh nhân số 416 phát hiện tại thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, ngày 22/7, 2 trường hợp này di chuyển từ Đà Nẵng ra TP Hải Phòng, nghỉ tại khách sạn Hương Sen số 16 Minh Khai, quận Hồng Bàng. Sau 1 ngày, 2 trường hợp này tiếp tục di chuyển sang Quảng Ninh để cùng tham giải bóng đá do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức.

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình di chuyển, TP Hạ Long đã khoanh vùng và xác định định 2 trường hợp này nghỉ tại khách sạn Bin Bop, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long.

Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết, cả 2 trường hợp này đã được cách ly y tế tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh.

"Hai trường hợp này được đưa vào Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm. Khách sạn nơi 2 người nghỉ đã được phun khử trùng, cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên và khách du lịch nghỉ tại khách sạn để chờ kết quả. Thành phố đang thực hiện cách ly cho các chuyên gia nước ngoài qua cảng Hàng không Vân Đồn, vì vậy lực lượng chống dịch lúc nào cũng sẵn sàng, trở thành hoạt động thường nhật”, ông Sơn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close