Quảng Ninh cách ly y tế cả gia đình nhập cảnh trái phép

VOV.VN - Đồn Biên phòng Quảng Đức (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) vừa phát hiện vụ nhập cảnh trái phép.

Tuần tra, kiểm soát tại khu vực mốc 1342(2)+200 thuộc bản Mốc 13 (xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), lực lượng Biên phòng Quảng Đức (BĐBP Quảng Ninh) phát hiện nhóm người gồm 2 người lớn, 2 trẻ em đang vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam.

Gia đình 4 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam được kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Qua kiểm tra, người đàn ông tên Nguyễn Hải Định (SN 1965); người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hạnh (SN 1984); 2 cháu bé (SN 2016 và 2019) là các thành viên trong một gia đình trú tại xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Do không có việc làm và qua giới thiệu của người quen nên vào tháng 11/2019, cả gia đình làm giấy thông hành qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sang Đông Hưng, Trung Quốc làm thuê. Trong thời gian ở Đông Hưng, họ không tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19. Sáng ngày 26/6, cả gia đình bắt xe ôm từ thành phố Đông Hưng lên gần cửa khẩu Lý Hỏa, Trung Quốc để về Việt Nam. Khi sang đến bờ sông biên giới phía Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã đưa những người này đi kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung tại thành phố Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19./.

Viết bình luận