Quảng Ninh Chưa thể dập tắt đám cháy rừng tại núi Đèo Nai

Quảng Ninh: Chưa thể dập tắt đám cháy rừng tại núi Đèo Nai

VOV.VN -Do địa hình đồi núi hiểm trở, không có đường cho xe cứu hỏa, nên không thể tiếp cận đám cháy.

Khoảng 12h30 ngày 30/12, tại khu vực núi Đèo Nai (phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả - Quảng Ninh) xảy ra cháy rừng, ngọn lửa bốc nhanh nhiều ha keo trồng của người dân đang bị ngọn lửa đe dọa. 

Khi đám cháy bùng phát, Cảnh sát PCCC đã điều xe chuyên dùng cùng nhiều chiến sĩ có mặt tại hiện trường, phối hợp với ngành chức năng khác cùng nhân dân địa phương để tiến hành chữa cháy.

quang ninh chua the dap tat dam chay rung tai nui deo nai hinh 1
Đám cháy rừng tại TP Cẩm Phả nằm ở địa hình phức tạp

Do địa hình đồi núi hiểm trở, không có đường cho xe cứu hỏa, nên không thể tiếp cận đám cháy. Vì thế, các đơn vị phải cắt rừng, dùng phương tiện, thiết bị cầm tay dập lửa, đồng thời phát quang ngăn cháy lan. 

Tại hiện trường, khu vực cháy là rừng keo, ở vị trí lưng đồi, phía bên dưới là khu vực dân cư. Hiện tại đám cháy đang có nguy cơ lan rộng, chưa được khống chế, các lực lượng đang nỗ lực triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong chữa cháy rừng như tạo đường băng cản lửa, dùng cây dập lửa, để dập tắt đám cháy. Chưa thể ước tính thiệt hại do đám cháy gây ra.

Đây đang là thời điểm của mùa hanh khô, nhất là khu vực này sát sườn đồi, vì thế việc xảy ra cháy rất có thể tiếp tục diễn ra, vì vậy cần phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là cháy rừng là hết sức quan trọng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close