Quảng Ninh đưa 3 tàu đóng theo mẫu mới đi vào hoạt động trên Vịnh Hạ Long

VOV.VN - Chi hội tàu Du lịch Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa đưa vào vận hành 3 tàu đóng theo mẫu thiết kế mới.

Ba chiếc tàu vỏ sắt được đóng mới theo các mẫu đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt, gồm tàu Hồng Hải 02 - QN 8446, Phong Hải 86 - QN 8986 và Hải Long 58 - QN 8758.

1_72.jpg

Các tàu có mẫu thiết kế mới hài hòa với không gian vịnh Hạ Long

Đây là những tàu phục vụ du khách theo giờ được đóng mới đảm bảo các tiêu chí về an toàn, tiện nghi; thiết kế hài hòa với không gian vịnh Hạ Long và áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Sức chở tối đa của những chiếc tàu này có thể đến 99 khách và có kích thước lớn hơn khá nhiều so với những mẫu tàu cũ.

2_66.jpg

Các tàu được trang bị thiết kế hiện đại, thoáng, mát.

Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, trước đây, tàu chở khách trên vịnh Hạ Long có nhiều kiểu dáng, sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau. Việc đưa 3 mẫu tàu mới vào hoạt động đánh dấu sự đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch vịnh Hạ Long an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

3_62.jpg

Các tàu được trang bị thiết kế hiện đại, thoáng, mát.

“Đây là những sản phẩm đầu tiên đặt nền móng để thay thế toàn bộ tàu gỗ trên vịnh Hạ Long để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Mong rằng cùng với việc nâng cao cơ sở vật chất thì chất lượng phục vụ du khách để dịch vụ du lịch Hạ Long tương xứng với thương hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long”, ông Huỳnh cho hay./.

Viết bình luận